80 bệnh nhân nghèo, cận nghèo được hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể

Ngọc Trang |

Được sự tài trợ của Quỹ Kiến tạo Ước mơ và Công ty TNHH Minh Long 1, sáng 27/6, Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi Việt Nam, Bệnh viện Mắt tỉnh tổ chức hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể cho 80 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Ngoài số tiền BHYT chi trả, mỗi bệnh nhân được chương trình hỗ trợ kinh phí đồng chi trả BHYT và tiền mặt 1,5 triệu đồng để bồi dưỡng, đi lại, ăn ở trong thời gian phẫu thuật và tái khám. Nguồn kinh phí hỗ trợ lấy từ nguồn Giải chạy bộ vì sức khỏe cộng đồng Uprace 2023 do Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật tỉnh tổ chức.

Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam Nguyễn Trọng Đàm trao số tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân phẫu thuật đục thủy tinh thể - Ảnh: N.T
Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam Nguyễn Trọng Đàm trao số tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân phẫu thuật đục thủy tinh thể - Ảnh: N.T

Được biết, “Uprace 2023” là sự kiện chạy bộ cộng đồng nhằm góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao của người dân, đồng thời gây quỹ từ thiện bằng cách quy đổi số km người chạy đạt được để thực hiện chương trình hỗ trợ phẫu thuật mắt cho người khiếm thị và hỗ trợ vốn sinh kế cho người khuyết tật còn khả năng lao động.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, chia sẻ khó khăn với các đối tượng yếu thế, góp phần phục hồi thị lực, mang lại ánh sáng, giúp họ tự chủ, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Phát triển văn hóa đọc cho trẻ trong dịp hè

Hà Trang |

Mùa hè đến, Thư viện tỉnh Quảng Trị trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều thiếu nhi. Bên cạnh kho sách thiếu nhi phong phú, đa dạng, Thư viện tỉnh đã tích cực đổi mới hoạt động nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong những ngày hè.

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và việc quản lý trẻ em, học sinh trong dịp nghỉ hè

BT |

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 60/CĐ-TTg về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và việc quản lý trẻ em, học sinh trong dịp nghỉ hè.

Phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ trong mùa hè

Trần Hạnh |

Mùa hè là thời điểm nhiều dịch bệnh truyền nhiễm gia tăng, đòi hỏi việc tăng cường phòng chống để đảm bảo sức khoẻ.

Hội thảo “Phát huy vai trò của các nhóm cộng đồng trong chăm sóc, phát triển trẻ thơ toàn diện và phòng chống bạo lực gia đình”

Tú Linh |

Ngày 17/6, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo “Phát huy vai trò của các nhóm cộng đồng trong chăm sóc, phát triển trẻ thơ toàn diện và phòng chống bạo lực gia đình”. Gần 100 đại biểu là lãnh đạo Hội LHPN các xã thuộc huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ, Vĩnh Linh và Gio Linh; chủ “Địa chỉ tin cậy” các thôn; ban điều hành Plan các xã tham dự.