9 lao động đầu tiên được hỗ trợ tiền thuê nhà

Mai Lâm |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Vĩnh Linh và huyện Hướng Hóa (đợt 1).

Theo đó, có 9 lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà, trong đó huyện Vĩnh Linh 4 người/1 doanh nghiệp; huyện Hướng Hóa 5 người/1 doanh nghiệp. Những lao động này được hỗ trợ tiền thuê nhà trong tháng 4, 5, 6/2022 với mức 500 nghìn đồng/người/tháng. UBND tỉnh yêu cầu các địa phương trên phối hợp với các sở, ngành liên quan lựa chọn hình thức chi trả phù hợp, thuận lợi để chuyển kinh phí hỗ trợ đến tận tay người lao động đảm bảo an toàn, kịp thời, chính xác.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo số liệu tổng hợp của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đến thời điểm này trên địa bàn toàn tỉnh, cấp huyện đã tiếp nhận đơn đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà của 33 lao động/4 doanh nghiệp. Ngoài ra, có 140 lao động gửi đơn đề nghị lên doanh nghiệp. Sở đang phối hợp các doanh nghiệp, địa phương liên quan rà soát, thẩm định đối tượng để đề nghị UBND tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong đợt tới.

Theo tìm hiểu của phóng viên, lao động nằm trong diện hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh không nhiều. Nguyên nhân do người lao động chủ yếu làm việc ở doanh nghiệp gần nhà hoặc ở quê lên các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong tỉnh làm việc bằng cách đi về trong ngày chứ ít thuê trọ như các tỉnh, thành phố khác trong nước.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Hỗ trợ cho vay đến 100 triệu đồng để đi lao động tại Hàn Quốc

B.A |

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 8/7/2022 của về việc ký quỹ và hỗ trợ cho vay để ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

Trung ương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

PV |

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Có 2 hợp đồng lao động thì đóng BHXH theo hợp đồng nào?

XM |

Bạn đọc hỏi: Tôi vừa chuyển đến làm việc tại công ty mới, nhưng công ty cũ chị vẫn cộng tác, chưa chấm dứt hợp đồng lao động nên chưa chốt sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy nếu tôi cùng hoạt động tại hai công ty thì chị phải đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế thế nào?

Tăng lương tối thiểu vùng thêm 6% cho người lao động từ 1/7/2022

BA |

Ngày 12/6, Chính phủ ban hành Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động. Nghị định này quy định mức lương tối thiểu tháng và mức lương tối thiểu giờ áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.