An táng 10 hài cốt liệt sỹ tìm thấy ở lòng hồ đập Trấm

Công Điền |

Chính quyền tỉnh Quảng Trị đã tổ chức long trọng lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy ở khu vực Động Mít thuộc lòng hồ đập Trấm.

Ngày 27/7, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sỹ quy tập tại khu vực Động Mít thuộc lòng hồ đập Trấm nằm trên địa bàn thôn Tân Mỹ xã Hải Lệ, TX. Quảng Trị.

Tiễn đưa các hài cốt các Anh hùng liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: CĐ.
Tiễn đưa các hài cốt các Anh hùng liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: CĐ.

Tại lễ truy điệu, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tri ân, ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ngay sau Lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ TX. Quảng Trị.

Trước đó, từ ngày 12-19/7, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị) đã cất bốc được 10 hài cốt liệt sỹ trên tại khu vực Động Mít.

Các hài cốt nằm cách nhau khoảng 2m, ở độ sâu hơn 1m so với mặt đất, được bao bọc trong võng và nilon, có nhiều di vật kèm theo như giày, dép, khuy áo, lọ thuốc, bật lửa, hộp cao sao vàng, túi bông băng cá nhân.

An táng các hài cốt liệt sỹ. Ảnh: CĐ.
An táng các hài cốt liệt sỹ. Ảnh: CĐ.

Căn cứ vào các di vật và thông tin liên quan, các liệt sỹ vừa được tìm thấy, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị nhận định đây có thể các chiến sĩ thuộc Sư đoàn 304 hoặc Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2), hy sinh trong chiến tranh chống Mỹ nhưng chưa xác định được danh tính...

TAGS

Quảng Trị: Bữa cơm ấm lòng tình mẹ giữa tháng 7 linh thiêng

Tiến Nhất |

Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, ngày 26/7, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Quảng Trị đã đi thăm, tặng quà tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Cần bảo tồn nguyên trạng địa hình, môi trường, cảnh quan toàn bộ vùng địa lý các giếng cổ

Tú Linh |

Di tích giếng cổ Gio An hay còn gọi là hệ thống giếng cổ Gio An (Gio Linh, Quảng Trị) đang được cơ quan chức năng tỉnh trình Chính phủ đưa vào danh mục di tích quốc gia đặc biệt. Tuy nhiên, hệ thống giếng cổ này đang đứng trước sức ép của sự phát triển kinh tế, xã hội rất lớn. Thời gian qua đã xảy ra không ít việc người dân tác động làm ảnh hưởng ít nhiều đến di tích giếng cổ. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn nhà nghiên cứu Văn hóa - lịch sử LÊ ĐỨC THỌ, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Di tích và Bảo tàng tỉnh Quảng Trị.

Bé gái bất tỉnh, hoại tử miệng vì nghịch cắn dây điện

Tổng hợp |

Bé gái 2 tuổi ở thị trấn Lục Yên, Yên Bái trong khi chơi đã nghịch cắn vào dây điện, bị điện giật gây bỏng vùng miệng.

Chăm lo tốt hơn cho người có công với cách mạng

Mỹ Hằng |

Chiến tranh đã lùi xa gần 50 năm, dù đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng đối với người có công (NCC), Đảng và Nhà nước ta luôn dành cho họ sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Đối với huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), trong những năm tháng chiến tranh, nơi đây đã trở thành biểu tượng của nỗi đau cắt chia đất nước với hàng vạn người con của dân tộc đã ngã xuống ở đất này.