Apple gửi cảnh báo nóng tới hàng triệu người dùng iPhone

Huỳnh Duy |

Hàng triệu người dùng iPhone được Apple cảnh báo về mối nguy hiểm từ một thói quen sử dụng.

Mới đây, chuyên gia công nghệ Scott Polderman đến từ Mỹ đã dẫn cảnh báo chính thức từ Apple: Người dùng không nên sạc iPhone trên giường ngủ. Theo ông, hàng triệu người có thể đang tự đặt mình vào nguy cơ bị điện giật, thương tích hoặc hỏa hoạn.

Ông cho hay, khi sạc iPhone, điều quan trọng là điện thoại phải được giữ mát mẻ. Nếu bạn để điện thoại cạnh giường, cắm điện và ngủ quên khi điện thoại nằm ở dưới chăn hoặc dưới gối sẽ gây quá nhiệt, đó là lúc thiết bị có thể gây thương tích.

Hàng triệu người dùng iPhone được Apple cảnh báo về mối nguy hiểm từ một thói quen sử dụng. (Ảnh minh hoạ)
Hàng triệu người dùng iPhone được Apple cảnh báo về mối nguy hiểm từ một thói quen sử dụng. (Ảnh minh hoạ)


"Người dùng tiếp xúc liên tục với các bề mặt nóng trong một thời gian dài cũng có thể gây khó chịu hoặc thương tích cho cơ thể. Người dùng được nhắc nhở không đặt iPhone dưới chăn, gối hoặc dưới cơ thể khi máy đang kết nối với nguồn điện", Polderman dẫn cảnh báo của Apple.

“Ngoài ra, bạn không nên tiếp xúc lâu với dây sạc – đặc biệt khi đang ngủ”, vị chuyên gia nói. Ông đã lên tiếng cảnh báo người dùng không nên mang theo điện thoại trên giường.

Trước đó, trang web chính thức của Apple khuyến cáo:

Người dùng chỉ nên sạc iPhone ở nơi có không khí lưu thông như trên mặt bàn bằng phẳng, không phải trên chăn dày.

Theo Apple, iPhone nóng lên khi sạc, vì vậy nếu lượng nhiệt này không lan toả được ngoài thì có khả năng gây bỏng hoặc thậm chí gây cháy. Đây là lý do tại sao để điện thoại đang sạc dưới gối được cho là một trong những điều tồi tệ nhất với người dùng điện thoại thông minh. 

Bên cạnh đó, không sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng, cũng như không sạc trong điều kiện ẩm ướt. Khi sử dụng bộ sạc không dây, trước tiên hãy tháo ốp lưng kim loại và tránh đặt các vật lạ bằng kim loại lên bộ sạc, chẳng hạn như chìa khóa, đồng xu, pin hoặc đồ trang sức bởi những vật dụng này cũng có thể trở nên nóng hoặc cản trở quá trình sạc.

iPhone nóng lên khi sạc, vì vậy nếu lượng nhiệt này không lan toả được ngoài thì có khả năng gây bỏng hoặc thậm chí gây cháy. (Ảnh minh hoạ)
iPhone nóng lên khi sạc, vì vậy nếu lượng nhiệt này không lan toả được ngoài thì có khả năng gây bỏng hoặc thậm chí gây cháy. (Ảnh minh hoạ)

Apple cho biết nếu gặp 4 trường hợp như sau, người dùng nên ngừng sử dụng bộ sạc và bất kỳ cáp kết nối nào, bao gồm: "phích cắm hoặc ngạnh của bộ sạc bị hỏng", "cáp sạc bị sờn hoặc hỏng", "bộ sạc bị hở để độ ẩm môi trường hoặc chất lỏng tràn vào bên trong" và "bộ sạc bị rơi và vỏ iPhone đã bị hỏng".

"Táo khuyết" cảnh báo việc không tuân theo các hướng dẫn an toàn có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật gây thương tích, hư hỏng cho iPhone hoặc tài sản khác.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Trả góp chỉ 264.000 đồng mỗi ngày, sở hữu ngay 'xe điện quốc dân' VinFast VF 5

Đức Hoàng |

Giải pháp tài chính siêu hấp dẫn của VinFast đang giúp khách hàng dễ dàng hiện thực hóa ước mơ sở hữu xe điện với chi phí gần như không tưởng, chỉ từ 264.000 đồng/ngày đối với mẫu xe VF 5 Plus (bao gồm chi phí thuê pin).

VinFast động thổ nhà máy xe điện tại Ấn Độ

Chấn Hưng |

Ngày 25/2, VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam, đã động thổ nhà máy xe điện tích hợp tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ.

Đã có hơn 150 người rinh iPhone miễn phí từ Shopee, 100 cơ hội tiếp theo sẽ gọi tên ai?

PV |

Ngày đôi tung gấp bội quà tặng, sự kiện 10.10 trên Shopee hôm nay đánh dấu màn tái xuất hoành tráng của hoạt động “Shopee ngày đôi - Trúng iPhone mới”, mang đến kho quà tặng bùng nổ là 100 chiếc iPhone sành điệu với tổng giá trị tính theo đơn vị tỷ đồng.

Về Việt Nam, iPhone 15 giá bao nhiêu khi mở bán?

PV |

Giá của iPhone 15 dự kiến tại thị trường Mỹ là 799 USD cho phiên bản thấp nhất. Mức giá này sẽ có chênh lệch nhất định khi về Việt Nam.