Bàn giao gần 1,3 tỉ đồng vốn vay Dự án chăn nuôi bò cho người khuyết tật ở huyện Cam Lộ

Anh Vũ |

Ngày 27/10, Hội Nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS), Quỹ Hạnh phúc KRX (Hàn Quốc) tổ chức lễ bàn giao vốn vay Dự án chăn nuôi bò cho các hộ gia đình người khuyết tật tại huyện Cam Lộ.

Dự án chăn nuôi bò tại huyện Cam Lộ được tài trợ bởi Quỹ Hạnh phúc KRX, Tổ chức Chia sẻ Dân sự toàn cầu (GCS) là đơn vị quản lý vốn, Hội Nông huyện tổ chức thực hiện. Có 72 hộ là hội viên nông dân nghèo, hộ nông dân có người khuyết tật tại các xã Thanh An, Cam Chính, Cam Tuyền và thị trấn Cam Lộ được vay vốn để chăn nuôi bò với tổng số tiền gần 1,3 tỉ đồng.

Đại diện Tổ chức GCS và Quỹ Hạnh phúc KRX trao bảng tượng trưng vốn vay cho các hộ nông dân huyện Cam Lộ-Ảnh: Anh Vũ
Đại diện Tổ chức GCS và Quỹ Hạnh phúc KRX trao bảng tượng trưng vốn vay cho các hộ nông dân huyện Cam Lộ-Ảnh: Anh Vũ 

Trong đó, mỗi hộ được vay 18 triệu đồng trong thời gian 3 năm, lãi suất 0,2%/tháng. Số lãi suất này chủ yếu để phục vụ cho công tác quản lý vốn. Trong quá trình thực hiện dự án, các hộ nông dân được bàn giao vốn để trực tiếp mua bò giống, tham gia tập huấn chuyển giao KHKT về chăn nuôi bò.

Việc hỗ trợ cho các hộ nông dân nghèo, khuyết tật vay vốn với lãi suất thấp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để họ mở hướng phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp để thúc đẩy thực hiện chương trình hỗ trợ lãi suất cho vay

Hà Trang |

Ngày 18/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp thúc đẩy triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng dự hội nghị.

Hỗ trợ vay vốn mua thiết bị học trực tuyến 10 triệu đồng/học sinh

B.A |

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 09/2022/QĐ-TTg ngày 4/4/2022 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Tăng mức vay vốn cho học sinh, sinh viên từ ngày 19/5/2022

BA |

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 05/2022/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

Gỡ “nút thắt” cho doanh nghiệp vay vốn

Mai Lâm |

Nghị quyết 126/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 33/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định theo Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐTTg liên quan đến chính sách và thực hiện chính sách đối với người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19 đã tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục, điều kiện vay vốn. Sự tháo gỡ này đã giúp doanh nghiệp tiếp cận thuận lợi hơn gói hỗ trợ của Chính phủ nhằm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.