Bảo Việt nhân thọ trao 100 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Trúc |

Ngày 26/8, Công ty Bảo Việt Nhân thọ Quảng Trị phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức trao học bổng giáo dục “Quỹ xe đạp ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. 

Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc, Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam tham dự chương trình.

Đây là chương trình học bổng thường niên do Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện nhằm chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em, hỗ trợ những phần quà thiết thực để các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Các đại biểu trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình - Ảnh: T.T
Các đại biểu trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình - Ảnh: T.T

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh, liệt sĩ nhằm khích lệ các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập.

Được biết, trong 18 năm qua, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng hơn 33.000 suất học bổng giá trị đến các em học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 63 tỉnh, thành. Năm 2023, hơn 5.000 chiếc xe đạp từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” sẽ tiếp tục được Bảo Việt Nhân thọ dành tặng đến các em học sinh hiếu học trên cả nước.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng ghi nhận những nỗ lực của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Quảng Trị đã chung tay trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em tại địa phương. Món quà thiết thực, ý nghĩa từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” của Bảo Việt Nhân thọ dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp đường đến trường của các em gần hơn. Mong muốn trong thời gian tới, Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục có thêm nhiều chương trình ý nghĩa, đồng hành với tỉnh trong chăm lo đời sống cho các em học sinh.

Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc giao lưu với khách mời tại chương trình - Ảnh: T.T
Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc giao lưu với khách mời tại chương trình - Ảnh: T.T


Thông tin từ Bảo Việt Nhân thọ Quảng Trị cho biết, bên cạnh hoạt động trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học, trong những năm qua, đơn vị cũng đã đóng góp tích cực cho các hoạt động cộng đồng tại địa phương như tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, trao học bổng “An sinh giáo dục”. Trong năm 2020, Bảo Việt Nhân thọ Quảng Trị đã cùng Tập đoàn Bảo Việt, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ ủng hộ 815 triệu đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả nặng nề do trận lũ lịch sử gây ra tại Quảng Trị.

Tham gia chương trình, khách mời và các em học sinh có dịp giao lưu với Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Bắc, Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam và nhận nhiều phần quà có giá trị.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Xe cứu thương- mai táng “0 đồng” đầu tiên trên toàn quốc được bàn giao cho 2 anh em “chuyên” làm thiện nguyện ở Quảng Trị

Thanh Hải |

Ngày 22/8, tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Nhóm thiện nguyện Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự đã tổ chức bàn giao 1 xe cứu thương của Hệ thống xe cứu thương – mai táng “0 đồng” toàn quốc Liên Hoa Viên cho hai anh em Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão, trú ở thôn Nam Hiếu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, để làm thiện nguyện, cứu thương và đưa tử thi người gặp nạn về quê miễn phí.

Đề xuất tài xế không lái xe liên tục quá 3 giờ ban đêm, không quá 8 giờ 1 ngày

Thanh Mai |

Quy định về giờ lái xe được Bộ GTVT bổ sung nhằm kiểm soát rủi ro gây tai nạn giao thông do tài xế mệt mỏi, ngủ gật.

Giải đua xe đạp TP. Đông Hà mở rộng - Cúp Huda

Hải Phi |

Ngày 23/4, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, UBND TP. Đông Hà tổ chức Giải đua xe đạp TP. Đông Hà mở rộng lần thứ 3 năm 2023 - Cúp Huda. Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đến dự và cổ vũ.

Trao áo ấm và xe đạp cho học sinh vùng cao huyện Hướng Hóa

Bảo Phú |

Trường TH&THCS A Xing vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức chương trình trao quà cho học sinh và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lìa (Hướng Hóa, Quảng Trị).