Bắt giam chủ tịch xã cản trở công an làm căn cước công dân

Tuấn Minh |

Mặc dù đang đương chức là Chủ tịch xã Giao Yến (Nam Định) nhưng ông Trần Mạnh Cường đã cản trở công an làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân trong khi có biểu hiện say rượu.

Ngày 22-5, tin từ UBND huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết cơ quan này đã bãi miễn chức Chủ tịch UBND xã Giao Yến đối với ông Trần Mạnh Cường, Chủ tịch UBND xã, để cơ quan công an điều tra, xử lý về hành vi cản trở công an khi làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân.

Bắt giam chủ tịch xã cản trở công an làm căn cước công dân
Bắt giam chủ tịch xã cản trở công an làm căn cước công dân

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Mạnh Cường về tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo hồ sơ, tối 30-4, Tổ công tác cấp căn cước công dân lưu động của Công an huyện Giao Thủy làm việc theo kế hoạch tại Nhà văn hóa xã Giao Yến. Bất ngờ, khoảng 23 giờ đêm, Trần Mạnh Cường, là Chủ tịch UBND xã Giao Yến, có biểu hiện say rượu và đến khu vực cấp căn cước công dân cản trở, không cho tổ công tác làm việc. Sau đó, chủ tịch xã này còn tự ý ngắt aptomat làm mất điện toàn bộ khu vực Nhà văn hóa, khiến hoạt động cấp căn cước công dân phải dừng lại.

Đến rạng sáng ngày 1-5, khi Công an huyện Giao Thủy và lãnh đạo UBND huyện này tới xã làm việc, chỉ đạo đóng điện thì việc cấp căn cước công dân mới trở lại bình thường.

Nguyên nhân khiến ông Cường có hành động trên là do trước đó ông có đề nghị Tổ công tác ưu tiên làm thủ tục cấp căn cước công dân cho một số người trong đội bóng đá của xã Giao Yến nhưng không được.

Xác định hành vi trên đủ dấu hiệu cấu thành tội "Chống người thi hành công vụ" nên Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Mạnh Cường.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Từ 1/7 chỉ cần thẻ căn cước gắn chip, công dân có thể thực hiện 30 thủ tục hành chính

Thanh Mai |

Khi đi làm các thủ tục hành chính, người dân chỉ cần xuất trình thẻ căn cước gắn chip. 

Rao làm căn cước công dân số "tứ quý", thanh niên bị xử phạt

Mai Hường |

Trần Văn S (29 tuổi, ở xã Song Mai, Thành phố Bắc Giang), rao trên tài khoản xã hội nhận làm căn cước công dân số đẹp với giá 40-50 triệu đồng.

Tạm đình chỉ 2 công an viên thu 100.000 đồng làm căn cước gắn chip ở Hải Phòng

Thanh Mai |

UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Tiên Minh tạm thời đình chỉ đối với công an xã bán chuyên trách trực tiếp thu tiền sai quy định.

Lệ phí căn cước công dân 100 ngàn: Phải coi là tham nhũng vặt

Linh Anh |

Cần rà soát, ngăn chặn ngay việc lợi dụng nhu cầu của người dân để thu lệ phí căn cước công dân gắn chíp cao hơn quy định. Mức thu thêm dù nhỏ nhưng có thể gây ảnh hưởng lớn đến chủ trương lớn của nhà nước.