BĐBP Quảng Trị: Hàng ngàn phần quà tiếp sức học sinh vùng sâu, vùng xa nơi biên giới đến trường

Phan Quang |

Ngày 5/9/2023, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị cho biết, nhân năm học mới, các đồn biên phòng trong toàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp sức cho các em học sinh đến trường. Đây là hoạt động được BĐBP Quảng Trị duy trì và nhân rộng trong nhiều năm qua.

Tại Cam Lộ, Đại tá Lê Văn Phương tham dự lễ khai giải và tặng 20 quà tặng cho các cháu học sinh Trường Tiểu học Cam Tuyền.

CHT dự lễ khai giải và tặng 20 quà tặng cho các cháu học sinh Trường tiểu học Cam Tuyền, Cam Lộ
Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị dự lễ khai giảng và tặng 20 suất quà cho các cháu học sinh Trường Tiểu học Cam Tuyền.

Tại Hướng Hóa, tiếp tục các hoạt động trong chương trình “cõng sách lên non”, Đồn Biên phòng Thuận (xã Thuận) kết nối, phối hợp với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trao tặng 60 suất quà gồm sách, bút, vở viết, dụng cụ học tập… cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng “nồi canh yêu thương”, hỗ trợ 115 suất ăn cho các cháu trong cả năm học. Tổng giá trị quà tặng 82,5 triệu đồng.

 
 

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Thuận cũng đã tặng quà cho 3 cháu học sinh thuộc dự án “Cán bộ chiến sĩ Quân đội nâng em bước đến trường”, mỗi suất quà giá 2 triệu đồng bao gồm xe đạp, áo quần quần đồng phục...; trao tặng quà cho 6 cháu trong chương trình “nâng bước em đến trường” và “con nuôi Biên phòng”, mỗi suất quà 500 ngàn đồng gồm áo quần, sách vở, đồ dùng học tập…

 
 
 

Tại Hướng Lập, Đồn Biên phòng Hướng Lập dự Lễ khai giảng giải năm học mới tại các trường học trên địa bàn và tặng quà cho các cháu trong chương trình Nâng cao em đến trường, con nuôi đồn Biên phòng.

CHT dự lễ khai giải và tặng 20 quà tặng cho các cháu học sinh Trường tiểu học Cam Tuyền, Cam Lộ
CHT dự lễ khai giải và tặng 20 quà tặng cho các cháu học sinh Trường tiểu học Cam Tuyền, Cam Lộ
CHT dự lễ khai giải và tặng 20 quà tặng cho các cháu học sinh Trường tiểu học Cam Tuyền, Cam Lộ


Tại xã Thanh, Đồn Biên phòng Thanh phối hợp với Ban liên lạc Bộ đội truyền thống tại Quảng Trị tặng 2000 cuốn sách cho thư viện Trường THPT A Túc.

 

Tại xã Ba Tầng, nhân dịp năm học mới Đồn Biên phòng Ba Tầng hỗ trợ 10 suất học bổng cho 10 cháu. (Trị giá 1 triệu đồng/ suất); kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ bánh, sữa, tiền mặt trị giá 12 triệu.

 
 

Tại xã Hải An (Hải Lăng), Đồn Biên phòng Hải An phân phối hợp với Hội Doanh nghiệp Thiện Duyên Quảng Trị tặng 100 suất quà tặng với tổng giá trị 50 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Trao tặng xe đạp, đồ dùng học tập cho Con nuôi của Đồn.

 
 
 

Tại xã A Ngo (Đakrông), Đồn Biên phòng CKQT La Lay tặng 300 ly cocktail inox cho các cháu Trường Mầm non A Ngo.

 

Tại Triệu An (Triệu Phong), Đồn Biên phòng Triệu Vân đã phối hợp với địa phương và Ban giám hiệu các trường trên khu vực trao tặng cho các cháu 100 cặp sách, trị giá 12 triệu đồng. Món quà này do đơn huy động từ các nhà hảo tâm ủng hộ các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


TAGS

Lịch tựu trường và khai giảng năm học 2023 - 2024

Thanh Mai |

Học sinh cả nước sẽ tựu trường sớm trước 1 tuần so với ngày khai giảng, riêng lớp 1 sớm 2 tuần.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Thị xã Quảng Trị

Trần Tuyền |

Ngày 5/9, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Lê Quang Tùng đến dự lễ khai giảng năm học mới, chung vui với giáo viên và học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị. Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Lê Thị Hương cùng dự.

Hơn 170 nghìn học sinh phổ thông, mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khai giảng năm học mới

Tú Linh |

Ngày 5/9, hơn 170 nghìn học sinh TH, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, các cháu mầm non của 399 trường học trên địa bàn tỉnh hân hoan khai giảng năm học mới trong điều kiện thời tiết diễn ra thuận lợi.

23 triệu học sinh cả nước hân hoan đến trường khai giảng

PV |

Khoảng 23 triệu học sinh trên cả nước sẽ đến trường khai giảng năm học mới 2022-2023 vào sáng 5/9. Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 được tổ chức thống nhất trên cả nước theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày Khai giảng- Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.