BĐBP Quảng Trị: Tăng cường kỹ năng, kiến thức bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia cho học sinh

Đoàn Nam |

Ngày 15/9, Đồn Biên phòng Hướng Phùng (BĐBP Quảng Trị) phối hợp với Trường THPT Hướng Phùng và Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 tổ chức tiết học ngoại khoá tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia và kỹ năng phòng chống bom mìn, vật liệu nổ cho 100 em học sinh Trường THPT Hướng Phùng (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị).

Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Hướng Phùng cho biết, thông qua tiết học ngoại khoá, các em học sinh được các chiến sĩ quân hàm xanh của đơn vị và các cán bộ, chiến sĩ Đoàn KTQP 337 truyền tải những kiến thức cơ bản về biên giới quốc gia, biển đảo, kỹ năng phòng chống bom, mìn, vật liệu nổ.

Giáo án lên lớp được các chiến sĩ chuẩn bị công phu, sinh động kết hợp giới thiệu bằng những mô hình mô phỏng cột mốc thực tế trên biên giới đất liền, hải đảo; cũng như các video, hình ảnh thực tế về công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia trên các tuyến biên giới.

 

Em Hồ Thị Thuý, học sinh lớp 12B1 Trường THPT Hướng Phùng cho biết, nhờ các chú bộ đội giới thiệu, tuyên truyền và giải thích nên giờ đây em và các bạn đã đã có những hiểu biết rõ thêm về biên giới quốc gia, biển đảo của Tổ quốc, biết được các kỹ năng phòng tránh và xử lý khi gặp bom, mìn, vật liệu nổ.

 

Cũng trong buổi ngoại khoá, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Phùng trao tặng 100 móc chìa khoá có gắn đường dây nóng của đơn vị nhằm giúp các em nắm được địa chỉ tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm để cùng với cán bộ, chiến sĩ đơn vị góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

 

TAGS

Mang yêu thương đến với học sinh vùng khó

Thanh Hải |

Sau 3 tháng nghỉ hè, gần 30 nghìn học sinh của 63 trường học ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã bước vào năm học mới 2023-2024 với niềm phấn khởi khi cơ sở vật chất trường lớp học được đầu tư xây dựng mới, sửa chữa khang trang hơn; điều kiện ăn ở, sinh hoạt và học tập ngày càng tốt hơn.

80,8% thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 nhập học

PV |

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết thúc thời gian đăng ký nhập học đợt 1 trên Hệ thống chung (17 giờ ngày 8/9), có 494.488 thí sinh xác nhận nhập học, chiếm 80,8% tổng số thí sinh trúng tuyển đợt 1; đạt 74,9% so với số thí sinh đăng ký xét tuyển và 49,3% so với tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Một tân sinh viên Quảng Trị nhận học bổng hơn 500 triệu đồng

Tú Linh |

Ngày 8/9, em Trần Vinh Khánh, nhân vật được Báo Quảng Trị phản ánh qua bài “Niềm tự hào mang tên Vinh Khánh” ngày 3/6/2023, hiện là tân sinh viên ngành khoa học máy Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh, được trường cấp học bổng khuyến khích học tập trị giá 500 triệu đồng và học bổng lưu trú ký túc xá trị giá 24 triệu đồng cho 4 năm học (2023-2027).

Trường THPT Hướng Phùng vượt qua khó khăn để dạy tốt - học tốt

Xuân Vinh |

Trường THPT Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) được thành lập năm 2008 để đáp ứng nhu cầu học tập của con em 6 xã phía Bắc trong huyện. Dẫu còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự quyết tâm dạy tốt, học tốt của thầy và trò, nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, có năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng bằng khen.