Bé 6 tuổi sụt hố tử vong: Doanh nghiệp vi phạm quy định về an toàn lao động

Hưng Thơ |

Xác định vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong dưới hố công trình có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, nên Công an thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã tiếp nhận, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 14.6, thượng tá Nguyễn Viết Ánh – Trưởng Công an thành phố Đông Hà cho biết, liên quan đến cái chết của em H.T.Q.A (6 tuổi, trú tại khu phố 5, phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), đơn vị đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân.

Hiện, Công an thành phố Đông Hà đang phối hợp với Viện Kiểm sát và các ban ngành liên quan thực hiện điều tra vụ việc theo đúng quy định. “Trước mắt, chúng tôi xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” – thượng tá Nguyễn Viết Ánh, cho biết.

Hiện trường nơi bé trai rơi xuống hố tử vong. Ảnh: CTV.
Hiện trường nơi bé trai rơi xuống hố tử vong. Ảnh: CTV.

Trước đó, vào chiều 13.6, em H.T.Q.A chơi ở khu vực đang thi công tuyến đường Lê Thánh Tông nối dài ở cạnh nhà. Em A bị trượt chân rơi xuống hố công trình chứa đầy nước mưa ở bên đường. Khi người nhà tìm đến, thì em A đã tử vong dưới hố. Tại hiện trường cho thấy, hố có nước mà em A rơi xuống không có rào chắn cảnh báo, hố này nằm trong phạm vi thi công của dự án đường Lê Thánh Tông.

Được biết, dự án đường Lê Thánh Tông nói trên do Công ty Cổ phần Thành An (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thi công. Theo lãnh đạo công ty này, vào ngày 11.6, khi giải phóng mặt bằng dự án thì phát hiện 1 hố sâu khoảng 1,5 mét, không có nước. Hố này khả năng là 1 cái giếng cũ, dự định của Công ty Cổ phần Thành An là sẽ dùng cát để lấp hố, nhưng khi huy động xe chở cát thì máy xúc cát bị hỏng. “Đến ngày 12.6 thì trời mưa, nước mưa ngập ở hố rồi xảy ra sự việc đáng tiếc. Chúng tôi nhận trách nhiệm vụ việc” – lãnh đạo Công ty Cổ phần Thành An, nói.

Sau khi xảy ra sự việc, đại diện công ty này đã đến chia buồn, hỗ trợ gia đình nạn nhân làm lễ an táng.

TAGS

Đi thi về rủ nhau đi tắm suối, 4 học sinh đuối nước

Vũ Hà |

Sau khi đi thi về, 6 học sinh rủ nhau ra khu vực chân đập thủy điện suối Tráng để tắm, nhưng do nước sâu lại không biết bơi nên sau khi xuống nước 4 cháu đã đuối nước thương tâm.

Cảnh báo tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng trong dịp Hè

Bích Huệ |

Hàng loạt các vụ đuối nước thương tâm mới xảy ra một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng đuối nước ở trẻ em, cảnh báo về công tác quản lý trẻ em từ gia đình, nhà trường và xã hội.

2 thanh niên cứu người đuối nước được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Hưng Thơ |

Phát hiện bé gái bị đuối nước dưới hồ sâu, 2 thanh niên ở tỉnh Quảng Trị dũng cảm nhảy xuống ứng cứu.

Đi xem tát ao, bé gái 5 tuổi bị đuối nước thương tâm

Thanh Thủy |

Ngày 20/5, cháu H.T.M.T (5 tuổi), trú tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) theo bố đến 2 cái ao cạnh nhà để tát cá. Tuy nhiên, khi bố cháu đang tát cá ở ao phía bên này, thì cháu bị ngã xuống ao còn lại.