Bé gái hai tuổi bị hàng chục con giòi làm ổ trong tai

Thanh Mai |

Bác sĩ lấy hết số ấu trùng, xác ruồi trong tai và vệ sinh tai sạch sẽ.

Một bé gái hai tuổi ở Yên Dũng (Bắc Giang), nhập viện trong tình trạng chảy máu lỗ tai phải, kiểm tra phát hiện 20 con giòi (ấu trùng ruồi) trong tai. Bác sĩ của Khoa Liên Chuyên khoa -  Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang chẩn đoán trẻ bị viêm tai phải do dị vật sống.

Sau khi tiến hành nội soi đã phát hiện 20 con giòi làm tổ lâu ngày trong tai. Bác sĩ lấy hết số ấu trùng, xác ruồi trong tai và vệ sinh tai sạch sẽ. Tuy nhiên do màng nhĩ phù nề, xung huyết và tiết dịch, bé nhập viện để tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ kiểm tra tai cho trẻ sau 4 ngày điều trị.
Bác sĩ kiểm tra tai cho trẻ sau 4 ngày điều trị.

Gia đình bé cho biết, cách đây vài ngày bé bị đau tai nên người nhà đã dùng đèn soi và phát hiện nhiều dịch vàng. Sau mấy ngày thì cơn đau tăng dần nên gia đình đưa bé đến bệnh viện. 

Bác sĩ Trần Minh Tấn, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhi, ngày 27/7 cho biết bệnh nhi đã ổn định. Kết quả nội soi kiểm tra ống tai sạch, màng nhĩ ổn định. Ngày 29/7, bé có thể xuất viện về nhà với gia đình.

Bác sĩ cho biết, với côn trùng sống trong tai nở thành ấu trùng với số lượng nhiều như thế này là trường hợp đầu tiên bệnh viện tiếp nhận điều trị. Nếu xử trí muộn hơn, ấu trùng có thể chui sâu làm chấn thương tai giữa gây thủng màng nhĩ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thính lực của trẻ.

Bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần đặc biệt cẩn trọng khi chăm sóc trẻ nhỏ. Nếu thấy trẻ quấy khóc, có dịch lạ như máu, mủ từ tai chảy ra thì nên đưa trẻ tới các bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng và có trang thiết bị nội soi để được thăm khám và xử trí kịp thời. Không nên tự ý lấy dị vật cho trẻ tại nhà vì có thể đẩy dị vật vào sâu hơn khiến trẻ bị tổn thương nghiêm trọng hơn và sẽ gây khó khăn cho quá trình trị liệu về sau.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Những kẻ hành hạ dã man cô gái trẻ ở Thái Bình vi phạm pháp luật nghiêm trọng

Nguyễn Hiền |

Theo luật sư, hành động của những kẻ tra tấn thiếu nữ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm phạm đến sức khỏe và danh dự nhân phẩm của người khác.

Gương sĩ quan trẻ tận tụy với công việc

Văn Cần |

Đại úy Nguyễn Thanh Bình, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự- kinh tế - ma túy, Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị), là một trong 75 điển hình tiên tiến được Công an Quảng Trị vinh danh tại Đại hội thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn (2015-2020). Được cấp trên ghi nhận, đồng đội tin tưởng vì anh luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hết lòng vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Một trẻ sơ sinh chào đời nặng hơn 6kg

Trần Tuấn |

Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa phẫu thuật cho một sản phụ, đón thành công một bé gái sơ sinh nặng 6,2kg.

Mẹo sử dụng điện thoại an toàn, hạn chế hại mắt cho trẻ

Hương Giang |

Thời gian ở nhà kéo dài kết hợp với học online vô tình làm tăng thời gian sử dụng điện thoại, gây nhiều ảnh hưởng không tốt lên mắt cho học sinh.