Bệnh viện Đà Nẵng chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đi cách ly

Võ Văn Dũng |

Sáng 29/7, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung cho biết Bệnh viện đang nhanh chóng tiếp tục đưa hơn 800 người nhà đã từng chăm sóc bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn thành phố nhằm giảm tải cho Bệnh viện và thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Tại các điểm cách ly, người nhà bệnh nhân sẽ được đảm bảo thực phẩm, vật dụng sinh hoạt và được theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày. Những trường hợp F1 sẽ được cách ly cách biệt với những trường hợp F2.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng chuyển hơn 500 bệnh nhân đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
 
 Nhân viên y tế thực hiện quy trình tiếp đón các trường hợp F1 được cách ly tại Khu ký túc xá phía Tây thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Hai ca bệnh 436, 438 mắc COVID-19 nặng được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Hiện, Bệnh viện còn 673 bệnh nhân đang được theo dõi, cách ly, điều trị các bệnh lý nền và không còn người nhà bệnh nhân.

Các bệnh nhân ở lại sẽ được bố trí sắp xếp giãn cách các giường tối thiểu, tránh lây nhiễm chéo dịch bệnh.

Từ thời điểm thực hiện cách ly (13 giờ, ngày 26/7) đến nay, Bệnh viện Đà Nẵng đã chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly để đảm bảo an toàn, phòng, hạn chế lây nhiễm xảy ra trong bệnh viện.

Quá trình điều trị, cách ly không có người nhà bên cạnh, các nhân viên y tế của Bệnh viện sẽ hỗ trợ bệnh nhân trong sinh hoạt.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Phải đeo khẩu trang trên các phương tiện vận tải hành khách

PV |

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Công văn 7234/BGTVT-CYT về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách.

Quảng Trị kích hoạt kịch bản phòng chống COVID-19

Công Điền |

Trước nguy cơ dịch COVID-19 có thể xuất hiện tại địa phương, tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ngành, địa phương kích hoạt kịch bản phòng chống dịch COVID-19.

Quảng Trị: Khám bệnh tri ân người có công tại huyện Triệu Phong

PV |

Các bác sỹ đã khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho khoảng 300 người dân là các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Di dời quả đạn pháo nặng 117 kg ra khỏi nhà dân

Q.H |

Sáng nay 28/7/2020, theo thông tin từ Dự án RENEW/NPA, Đội Hủy nổ bom mìn lưu động số 1 của dự án vừa tiến hành di dời một quả đạn pháo hạng nặng ra khỏi một ngôi nhà tại thôn Trí Tiến, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh(Quảng Trị).