Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho hơn 1 triệu dân

Thiên Lý |

UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành kế hoạch lấy mẫu tầm soát cộng đồng và xét nghiệm Covid-19 sàng lọc trên diện rộng bằng phương pháp Realtime-PCR cho 1 triệu dân tại các khu vực nguy cơ cao.

Việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 được triển khai tại toàn bộ thành phố Dĩ An, một số phường của thành phố Thủ Dầu Một (phường Phú Hòa, Hòa Phú, Phú Tân); thành phố Thuận An (phường Bình Chuẩn, Bình Hòa, An Phú, Thuận Giao); thị xã Tân Uyên (phường Tân Phước Khánh, Tân Hiệp, Tân Vĩnh Hiệp, Thái Hòa, Khánh Bình); thị xã Bến Cát (phường Tân Định, Thới Hòa, Hòa Lợi, An Tây, Mỹ Phước). Các địa phương chủ động phối hợp tổ chức lấy mẫu hàng ngày từ 14h trở đi, trong thời gian từ nay cho đến ngày 15/7, với số lượng dự tính hơn 1 triệu người.

Tối 1/7, thành phố Dĩ An triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 30.000 người.
Tối 1/7, thành phố Dĩ An triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 30.000 người.

Những trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm gồm: công nhân nhà trọ, người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà trọ, người buôn bán ở các chợ, hoặc hàng quán xung quanh các khu nhà trọ, khu vực bến xe có tần suất tụ tập đông người.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Dương, việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng nhằm kịp thời phát hiện các ca bệnh; đánh giá mức độ tiềm ẩn các F0 trong cộng đồng cư dân, từ đó đề ra biện pháp chống dịch, không để lây lan. Tỉnh Bình Dương cũng đang lên kế hoạch triển khai tiêm vaccine cho công nhân các khu, cụm công nghiệp với khoảng 1 triệu liều.  

"Test như vậy có thể sàng lọc, ai mắc bệnh sẽ được phát hiện sớm, ngăn chặn việc lây lan trong cộng đồng. Chúng tôi mong lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho tất cả công nhân"- anh Lê Hoài Hiếu, công nhân Công ty TNHH May Mặc Esquel Việt Nam ở thị xã Tân Uyên chia sẻ. 

Từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay, Bình Dương có 497 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó 31 ca phát hiện khi đến khám tại các cơ sở y tế, 281 trường hợp phát hiện trong các khu cách ly tập trung, 185 trường hợp phát hiện trong các khu phong tỏa. Hiện Bình Dương có 36 công ty, xí nghiệp và hàng chục nhà trọ đang bị phong tỏa do có công nhân mắc Covid-19.

(Nguồn: VOV-TPHCM)

TAGS

Những đối tượng được miễn phí xét nghiệm COVID-19

Thanh Mai |

Quỹ BHYT chi trả với những người thuộc 5 nhóm tvà có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh theo phạm vi được hưởng.

Đà Nẵng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với các đối tượng có nguy cơ cao

Võ Văn Dũng |

Các nhóm đối tượng được xét nghiệm là người lao động tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất; nhóm đối tượng trực tiếp cung ứng dịch vụ, tiếp xúc khách hàng.

Người dân có được bảo hiểm y tế thanh toán phí xét nghiệm COVID-19?

Thanh Mai |

Công văn của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nêu rõ không thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT với các trường hợp đã được các nguồn khác chi trả.

Thêm 9 trường hợp dương tính, Đà Nẵng khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm

Võ Văn Dũng |

Ngày 20/6, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho hay thành phố đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.