Bộ Y tế phản hồi về đề nghị cho trẻ 12-18 tuổi được tiêm vaccine COVID-19

Thanh Mai |

Việt Nam chưa tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em vì số lượng vaccine còn hạn chế.

Về việc Sở Y tế tỉnh Bình Dương xin chủ trương tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 12 - 18 tuổi, ngày 17/8, Bộ Y tế đã có công văn trả lời. Theo Bộ Y tế, việc lựa chọn đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 thực hiện theo quy định tại Nghị định số 21 của Chính phủ, Quyết định số 3355 và Công điện 1168 của Bộ Y tế.

 

Vaccine được ưu tiên cho các địa bàn, khu vực đang có dịch và tiêm ngay cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền, các nhân viên đại sứ quán, lãnh sự quán các nước tại Việt Nam và lực lượng tuyến đầu về phát triển kinh tế (các nhà đầu tư, doanh nghiệp, khu công nghiệp, nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, nhóm đảm bảo lưu thông, cung cấp hàng hóa thiết yếu...).

Do nguồn cung vaccine hạn chế, Bộ Y tế cho rằng cần ưu tiên tiêm chủng cho khu vực đang có dịch, tiêm cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, có bệnh lý nền… Trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.

Theo BS Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng tiêm chủng phía bắc thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, chỉ có vaccine Pfizer đã có thử nghiệm lâm sàng ở người từ 12 đến 18 tuổi và  nhóm dưới 12 tuổi.

Việt Nam chưa tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em vì số lượng vaccine còn hạn chế, cần nhắm đến đối tượng nguy cơ cao hơn. Nếu mắc Covid-19, trẻ em thường có triệu chứng, biến chứng nhẹ hơn rất nhiều so với người lớn.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Phát hiện mới về thời điểm người tiêm vaccine Pfizer có nguy cơ bị ‘nhiễm đột phá’

Hoài Thanh |

Ngày càng có nhiều thông tin về những ca nhiễm COVID-19 ở những người đã tiêm đủ liều vaccine (ca nhiễm đột phá) trong bối cảnh biến thể Delta gây ra những quan ngại mới trong cuộc chiến chống đại dịch.

Thủ tướng: Dứt khoát phải tiêm miễn phí vaccine cho toàn dân

Vũ Khuyên |

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh như vậy và nêu rõ Bộ Y tế là cơ quan quản lý Nhà nước chịu trách nhiệm về đánh giá chất lượng, cấp phép, bảo quản; không tổ chức tiêm dịch vụ, ai tiêm dịch vụ cần kỷ luật ngay.

Phụ nữ có thai trên 13 tuần nên tiêm vaccine COVID-19?

Thanh Mai |

Phụ nữ mang thai tiêm vaccine sẽ sinh ra kháng thể có khả năng qua rau thai, giúp bảo vệ em bé trong những tháng đầu sau sinh, khỏi bị nhiễm virus. 

Ban Dân vận Trung ương đề xuất nghiên cứu tiêm vaccine dịch vụ

Thanh Mai |

Đề nghị Bộ Y tế xem xét phong tỏa toàn bộ khu vực xuất hiện F0, không di chuyển F0, F1 ra ngoài về khu tập trung.