Các địa phương giám sát chặt chẽ người trở về từ các khu vực có COVID-19

P.V |

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có COVID-19.

Bộ Y tế cho biết, trong những ngày gần đây, sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đã ghi nhận số lượng lớn người dân di chuyển từ các địa phương này (đặc biệt từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An) trở về quê, trong đó đã ghi nhận nhiều người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại một số tỉnh, thành phố nơi người dân trở về.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để có số liệu giúp theo dõi, quản lý kịp thời, không để COVID-19 lây lan giữa các tỉnh, thành phố và báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1314/CĐ-TTg ngày 7/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo.

Chủ động theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có COVID-19 vừa hết giãn cách, nhất là từ các địa phương có số ca mắc COVID-19 cao như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... Đồng thời, thực hiện xét nghiệm, căn cứ tình hình thực tế của địa phương để tổ chức cách ly phù hợp, theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó là thống kê số lượng người về từ các địa phương, khu vực có COVID-19 kể từ ngày 7/10/2021 đến nay và hằng ngày gửi thông tin về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước 16 giờ để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

50 y, bác sỹ Bệnh viện C Đà Nẵng lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh

Võ Văn Dũng |

Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng nhấn mạnh người thân, bạn bè, đồng nghiệp luôn sát cánh, ủng hộ các y, bác sỹ, đồng thời tin tưởng các y, bác sỹ sẽ thích nghi nhanh với môi trường làm việc.

Du lịch TP Hồ Chí Minh khôi phục trở lại từ các 'vùng xanh'

PV |

Sau nhiều tháng "ngủ đông", các công ty du lịch tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đưa khách du lịch về các "vùng xanh" nhằm kích hoạt lại ngành du lịch thành phố. Sau khi các tour này được triển khai thành công, các doanh nghiệp đang hướng đến mở thêm các tour liên vùng với điểm đến là các "vùng xanh" an toàn với dịch.

Đề xuất cho người lao động di chuyển giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

PV |

Ngày 1/10, Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã hoàn thiện và trình UBND TP Hồ Chí Minh phương án tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động di chuyển giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh; trong đó, đề xuất cho người lao động di chuyển bằng xe ô tô (doanh nghiệp tổ chức) và cả xe cá nhân.

Từ 18h ngày 30/9, TP.Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách theo lộ trình

H.Chung |

Các cơ sở khám, chữa bệnh; dịch vụ y tế; kinh doanh dược, mỹ phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế và hoạt động văn hóa, thể thao được phép hoạt động với điều kiện đáp ứng tiêu chí phòng chống dịch.