Các khách sạn chung tay hỗ trợ ngành du lịch vượt 'bão' COVID-19

M.Mai |

COVID-19 vừa "giáng đòn" trở lại vào Việt Nam, hàng trăm cơ sở lưu trú trên khắp cả nước quyết định chuyển đổi mục đích, trở thành điểm cách ly có cả tính phí và miễn phí, thay vì "cửa đóng then cài."

Đúng thời điểm ngành du lịch Việt đang nỗ lực gượng dậy sau một thời gian “chết lâm sàng” với những tín hiệu tích cực thì đánh đùng, COVID-19 tiếp tục giáng đòn lần thứ 2.

Khách sạn đóng cửa, phủ bạt trong những ngày COVID-19 trở lại Hà Nội. (Ảnh: Nhạc Nguyễn/Vietnam+)
Khách sạn đóng cửa, phủ bạt trong những ngày COVID-19 trở lại Hà Nội. (Ảnh: Nhạc Nguyễn/Vietnam+)

Cùng chung tay hỗ trợ ngành du lịch vượt "cơn bạo bệnh” COVID-19 trở lại sau 3 tháng “trời yên biển lặng,” hàng trăm cơ sở lưu trú thay vì “cửa đóng then cài” cũng được chuyển đổi mục đích sử dụng sang thành điểm cách ly, có cả tính phí và miễn phí.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, tính đến ngày 30/7, cả nước có 207 cơ sở lưu trú với 18.486 buồng phòng, 23.248 giường của 25 địa phương đăng ký làm cơ sở lưu trú phục vụ cách ly dịch bệnh.

Đang là “tâm bão,” Đà Nẵng hiện có 41 cơ sở lưu trú du lịch đạt tiêu chuẩn phục vụ cách ly với 8.340 giường; trong đó 3 cơ sở có 340 giường chất lượng 3 sao đang được thuê làm địa điểm cách ly tập trung, 8 cơ sở khác có 559 giường.

Thành phố Hồ Chí Minh có 9 cơ sở với 841 giường đủ điều kiện. Trong số này có 8 cơ sở với 641 giường ở các quận 1, 4, 5, 7, Tân Bình và huyện Cần Giờ tính phí từ 300.000 đồng/phòng. Một cơ sở lưu trú 200 giường tình nguyện cho mượn làm nơi cách ly tập trung.

Hà Nội đang có 6 cơ sở đủ tiêu chuẩn với 764 giường; trong đó 5 cơ sở dùng để đón các chuyên gia với 584 giường, giá từ 1,2 triệu-5,1 triệu đồng/phòng.

Đồng Nai có 15 cơ sở với 504 giường, giá từ 200.000 đồng/phòng; trong đó có một nhà khách với 100 giường không tính phí dành cho cán bộ y tế và các cán bộ khác làm nhiệm vụ phòng chống dịch, hoặc người có tiếp xúc bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Việc chọn các cơ sở lưu trú trên địa bàn các tỉnh, thành phố là kết quả phối hợp giữa Sở Du lịch và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), có sự tham gia của nhiều sở, ngành.

Theo đó, nếu công dân Việt Nam nào có nhu cầu, mong muốn vào cách ly tại những cơ sở lưu trú được chọn làm điểm cách ly có trả phí, có thể làm đơn gửi đến Sở Lao động thương binh và Xã hội để được xem xét, giải quyết.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị 25 địa phương rà soát, cập nhật lại danh sách các cơ sở lưu trú du lịch đã đăng ký phục vụ việc cách ly, phòng chống COVID-19 gửi về cho Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch) trước ngày 25/7.

 (Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Những mẹo đơn giản giúp giải cứu làn da cháy nắng sau mùa Hè

PV |

Trong giấm táo có chứa các thành phần chống viêm và làm trắng da cực kỳ hiệu quả; còn axit tannin đậm đặc trong trà đen có tính kháng khuẩn giúp giảm viêm và tấy đỏ.

Nhà máy chế biến bột cá ở Quảng Trị phải dừng sản xuất vì ô nhiễm khí thải

Tiến Nhất |

Ngày 4/8, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, các đơn vị liên quan về việc dừng sản xuất đối với Nhà máy sản xuất, chế biến bột cá Hồng Đức Vượng trên địa bàn huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Lê Thảo – Minh Trí |

Ngày 4/8, Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao quà cho nạn nhân da cam, người khuyết tật và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi trao quà có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Những công dụng thần kỳ từ bã càphê mà chị em nên thuộc nằm lòng

Bảo Trân |

Thành phần Nito có trong bã càphê kết hợp với khí carbon bên ngoài môi trường sẽ loại bỏ được mùi hôi ẩm mốc, khó chịu trong nhà, giúp điều hòa lại không khí.