Các trường học triển khai chống dịch virus Corona

Q.H |

Sáng nay 4/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương cùng thành viên trong đoàn công tác đã đến kiểm tra việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tại một số trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và huyện Triệu Phong.

 
 Phun thuốc khử trùng tại  Trường iSchool (TP Đông Hà).

Qua kiểm tra, đoàn công tác nhận thấy các trường đã thực hiện nghiêm túc Công văn số 327/UBND-VX, ngày 3/2/2020 của UBND tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 4 – 9/2/2020 vì dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra. Trước đó, lãnh đạo, giáo viên các trường đã thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch. Học sinh được khuyến khích làm cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra cho cộng đồng.

 
 Phun thuốc khử trùng tại Trường THPT Lao Bảo (Hướng Hoá).

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, trước khi học sinh trở về địa phương vào sáng 4/2/2020, công tác thông tin, tuyên truyền về việc phòng, chống dịch cho học sinh vẫn tiếp tục được triển khai thực hiện. Theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các trường đồng loạt tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp. Qua ghi nhận, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên các trường đều làm việc một cách khẩn trương, nghiêm túc. Hiệu trưởng Trường Trưng Vương, thành phố Đông Hà Nguyễn Ngọc Ý cho biết: “Trường Trưng Vương có 35 lớp với gần 1.100 học sinh. Sau khi nhận công văn của cấp trên, nhà trường đã cho học sinh nghỉ học và vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh trường, lớp trên diện tích khoảng 16.000 m2. Trước khi học sinh trở lại học bình thường, các thầy cô sẽ vệ sinh trường, lớp một lần nữa để đảm bảo môi trường an toàn, trong lành, sạch sẽ”. Được biết, lãnh đạo một số trường trên địa bàn mong muốn cơ quan chuyên môn quan tâm, hỗ trợ phun thuốc vệ sinh sát khuẩn tại trường của mình. Sau chuyến kiểm tra, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương cho biết, việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona gây ra tại các trường diễn ra nghiêm túc. Điều đáng ghi nhận là các trường đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, giúp học sinh hiểu sâu, có nhận thức đúng về dịch bệnh. Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương đề nghị các trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của cấp trên. Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên các trường cần phối hợp với hội cha mẹ học sinh, phụ huynh để nắm bắt kịp thời tình hình học sinh, động viên các em thu xếp thời gian học tập tại nhà. Các hoạt động tụ tập đông người do Sở tổ chức như cuộc thi Chinh phục hay sắp tới là Hội khỏe phù đổng đều tạm dừng, hoãn lại và sẽ được bố trí tổ chức vào một thời điểm phù hợp.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Những điều cần biết về bệnh virus Corona

Thanh Lê |

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A, bệnh do chủng mới của vi rút corona gây ra, nguồn lây chính từ động vật.

Quảng Trị: Chuẩn bị tiếp nhận và cách li 230 lao động trở về từ Trung Quốc

Thế An |

Ngày 3/2, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng cho biết, ngành Y tế tỉnh đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết để tiếp nhận và cách li 230 lao động của tỉnh Quảng Trị sắp trở về từ Trung Quốc.

Cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng khi đến giao dịch

Nguyên Đồng |

Trong nỗ lực cùng cả cộng đồng chung tay ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 3/2/2020, Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị)tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng khi đến giao dịch.

Huỷ phương án thị xã Quảng Trị là điểm cách ly phòng virus Corona

Hưng Thơ |

Ngày 3.2, ông Văn Ngọc Lãm – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị cho biết, sau khi có thông tin tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc để ngừa dịch virus Corona ở thị xã Quảng Trị, nhiều người đã bày tỏ sự phản đối. "Rất nhiều người lên tiếng phản đối, vì đưa về đây cách ly còn gây khó khăn hơn cho việc phòng dịch virus Corona” – ông Lãm, nói.

Kế hoạch phòng chống dịch viêm phổi lạ ở Quảng Trị

Lệ Như |

Ngày 30.1.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan và các địa phương để bàn kế hoạch phòng, chống dịch cúm do virus Corona trên địa bàn tỉnh.

Công bố đường dây nóng về dịch viêm phổi lạ

BTV |

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố hướng dẫn chăm sóc y tế cho những bệnh nhân nhập viện và những người dưỡng bệnh ở nhà bị nghi nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) gây bệnh viêm phổi.

Chặn virus Corona từ cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay

Công Điền |

Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

5 biện pháp phòng ngừa dịch viêm phổi lạ đang lây lan toàn cầu

BTV |

Tình hình diễn biến của bệnh viêm phổi lạ do virus Corona (nCoV) ở các nước trong khu vực đang rất phức tạp, hiện nước ta đã phát hiện 2 ca dương tính với virus Corona (nCoV) vào tối 23/1/2020 (29 Tết).