Cách sử dụng "khẩu trang điện tử phòng" Bluezone phòng Covid-19

Thanh Mai |

Với công nghệ của Bluezone, chúng ta có thể kiểm soát tốt các tiếp xúc gần với bệnh nhân F0.


Bluezone hay còn gọi là "khẩu trang điện tử" là ứng dụng giúp bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 của Công ty BKAV.  Người dùng sẽ sử dụng công nghệ Bluetooth LE để giao tiếp với nhau, ghi nhận các trường hợp giao tiếp gần, địa điểm và lượng thời gian tiếp xúc. Nếu khoảng cách tiếp xúc dưới 2 m sẽ được xác định là tiếp xúc gần.

 

 Nếu phát hiện ra F0 thì cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ cập nhật dữ liệu về F0 này trên hệ thống Bluzone và hệ thống gửi dữ liệu cho người dùng. Ứng dụng có thể xác định các trường hợp F1 và F2 dựa trên dữ liệu tiếp xúc trước đó, đồng thời gửi cảnh báo để người dùng. Trong trường hợp là F1, Bluezone sẽ hiển thị giao diện hướng dẫn người dùng liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận được sự trợ giúp. Đối với F2 (tiếp xúc gần F1) sẽ nhận được cảnh báo để thực hiện các biện pháp tự cách ly hoặc báo cho cơ quan y tế.

 

Ứng dụng này là sản phẩm của nhiều nhóm phát triển của những doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, bao gồm: Mobifone, BKAV, VNPT và Memozone. Hiện tại, ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android.

Hướng dẫn sử dụng Bluezone

Tải Bluezone về, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth, cho phép thông báo và sử dụng vị trí.

 

 Trong giao diện chính, bạn hãy bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này.

 

 Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

 

Số người tiếp xúc sẽ được ghi nhận trong mục Lịch sử tiếp xúc, còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 m. Bluezone sẽ tự động ghi nhận những ai cùng sử dụng ứng dụng và tiếp xúc ở khoảng cách gần.

Nếu một trong những người mà bạn đã tiếp xúc bị nhiễm Covid-19 thì ứng dụng sẽ gửi thông báo cho bạn. Từ đó giúp người dùng hạn chế tiếp xúc thêm với những người khác để ngăn nguồn bệnh lây lan.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Thi tốt nghiệp THPT: Xét nghiệm COVID-19 với cán bộ sao in đề thi

Phạm Mai |

Để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, một số địa phương cho hay đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 với các cán bộ làm công tác sao in đề thi trước khi đưa vào khu cách ly.

Quảng Trị sẽ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 đối với người về từ vùng dịch

Hưng Thơ |

Tỉnh Quảng Trị đang gấp rút mua sắm thêm trang thiết bị để triển khai xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng cho tất cả người trở về từ Đà Nẵng và những người có nguy cơ mắc SARS-CoV-2.

Phát động tháng cao điểm phòng, chống COVID-19 ở biên giới

Phan Vĩnh |

Ngày 30/7/2020, Đồn Biên phòng Thuận phối hợp với UBND xã Thuận (Hướng Hóa, Quảng Trị) tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng, chống COVID-19 trên địa bàn xã.

“Ngân hàng bò giống” tiếp sức cho thanh niên thoát nghèo

Quang Hiệp |

Không ràng buộc bằng quá nhiều điều khoản rắc rối, cũng không lấy một đồng lãi nhưng ba năm nay, “ngân hàng bò giống” của Huyện đoàn Vĩnh Linh đã tiếp sức cho nhiều đoàn viên, thanh niên. Đây là một trong những mô hình hay, đồng hành, hỗ trợ thanh niên yếu thế vượt qua khó khăn.