Cam Lộ khẩn trương rà soát người lao động từ Trung Quốc về

Anh Vũ |

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) vừa có Công văn hỏa tốc số 43/UBND-YT về việc nắm danh sách người dân đi lao động từ Trung Quốc về Việt Nam để theo dõi, hướng dẫn phòng, chống dịch hiệu quả.

Theo công văn, UBND huyện Cam Lộ yêu cầu các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, nắm tất cả danh sách người dân đi và về từ vùng dịch, trong đó chủ yếu là từ Trung Quốc. Những thông tin cần rà soát là tên, tuổi, quê quán, thường trú, ngày đi, ngày về… Huyện cũng yêu cầu quản lí, theo dõi chặt chẽ những đối tượng có nguy cơ cao, trường hợp có những biểu hiện nghi vấn phải báo cáo kịp thời để được chỉ đạo giải quyết.

 
 Cán bộ các cơ quan chức năng rà soát thông tin những trường hợp đi lao động tại Trung Quốc trở về tại xã Cam Nghĩa

Được biết, hiện nay, trên địa bàn huyện Cam Lộ số lượng người đi lao động tại Trung Quốc về quê ăn Tết khá đông, nhất là ở hai xã Cam Chính, Cam Nghĩa, thậm chí có người lập gia đình với người Trung Quốc nên cả gia đình cùng về. Vì vậy việc rà soát, nắm thông tin chính xác những trường hợp này để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh là hết sức quan trọng và cần thiết.

TAGS

Phát khẩu trang miễn phí, tuyên truyền phòng tránh dịch virus Corona tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Phan Khang |

Ngày 8/2/2020, các tình nguyện viên, mạnh thường quân phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) tổ chức phát khẩu trang, xà phòng và tờ rơi tuyên truyền về các phòng tránh dịch viêm phổi virus Corona tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Gần 1,7 tỷ đồng hỗ trợ duy tu, bảo dưỡng 'tàu 67'

CÔNG ĐIỀN |

Gần 1,7 tỷ đồng là kinh phí tỉnh Quảng Trị hỗ trợ cho việc duy tu, bão dưỡng "tàu 67" của ngư dân trên địa bàn trong năm 2020.

Chuẩn bị tiếp nhận 274 lao động từ vùng dịch virus Corona trở về

Lệ Như |

Ngày 7.2.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Hoàng Nam tiến hành kiểm tra thực hành đón người Việt Nam từ Trung Quốc và các vùng có dịch trở về Quảng Trị.