Cảnh giác với 'đầu tư ngoại hối quốc tế' trên không gian mạng

PV |

Ngày 29/5, Công an thành phố Hà Nội cho biết, hiện, trên môi trường không gian mạng xuất các sàn giao dịch ngoại hối trái phép, thu hút nhiều người tham gia đầu tư.

Thời gian đầu, các sàn này sẽ để người đầu tư có lãi, kích thích nạp thêm tiền. Sau đó, chúng sẽ tư vấn để "con mồi" nạp tiền nhiều hơn rồi sẽ khóa tài khoản, không cho rút tiền. Nhiều nhà đầu tư do nhẹ dạ, cả tin, đã "sập bẫy" của các đối tượng lừa đảo và bị mất hàng trăm triệu đồng.

Điển hình như trường hợp chị P (sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) có nhận được lời mời tham gia "đầu tư ngoại hối quốc tế" qua trang web Lfrdefi.com. Theo quảng cáo, "sàn" có giấy chứng nhận quốc tế, được kiểm định, đánh giá chất lượng, với cam kết kiếm nhiều tiền và lãi suất từ 10 - 30%.

 
 
Sau khi được tư vấn, chị P đã nạp 200 triệu đồng nhưng không thể rút được tiền ra. Lúc này chị P mới nghi ngờ mình bị lừa và đến Công an phường Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) trình báo.

Qua sự việc nêu trên, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thông tin các sàn giao dịch nước ngoài đầu tư với lãi suất cao để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo, gây thiệt hại về tài sản. Khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần đến cơ quan công an trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 18/5, Công an thành phố Hà Nội cũng thông tin, thời gian gần đây, nắm bắt được tâm lý người dân ngày càng quan tâm đến kênh đầu tư chứng khoán, các đối tượng tội phạm đã lập các app lừa đảo trên không gian mạng. Đáng chú ý, do thiếu thông tin, nhiều nhà đầu tư đã bị "sập bẫy", mất hàng trăm triệu đồng.

Điển hình như: Trường hợp chị P (sinh năm 2003, hộ khẩu thường trú tại huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) có tham gia nhóm học tập, trao đổi kinh nghiệm về chứng khoán. Chị P được hướng dẫn tải app “Gold Finger” để đầu tư.

Chị P chơi thử, nạp 27 triệu đồng thì rút được 33 triệu đồng trên app. Thấy lợi nhuận cao, chị P đã nạp thêm hơn 400 triệu đồng để đầu tư nhưng không rút được tiền ra. Sau đó, chị P có liên hệ bên quản lý app thì được yêu cầu đóng phí 10% mới được rút tiền. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị P đã đến Công an quận Đống Đa trình báo sự việc.

Trước tình trạng trên, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, người dân cần thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app không rõ nguồn gốc để tránh bị lừa đảo.

(Nguồn: Ngày nay)

TAGS

Phú Quốc đón tàu du lịch quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19

PV |

Ngày 21/5, tàu du lịch quốc tế mang tên COSTA SERENA quốc tịch Italy đã cập bến Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, sau khi xuất phát từ Thái Lan. Đây là chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên quay lại thành phố Phú Quốc sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tạo thuận lợi cho các hoạt động tại Cửa khẩu quốc tế La Lay

Anh Quân |

Để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu; xuất, nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế La Lay (Đakrong, Quảng Trị), thời gian qua, những người lính mang quân hàm xanh ở đây đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả.

Ngành du lịch có thể đạt và vượt 8 triệu lượt khách quốc tế trong 2023

PV |

Hàn Quốc vẫn sẽ là thị trường khách lớn nhất của du lịch Việt Nam; thị trường khách Trung Quốc sẽ hồi phục với tốc độ nhanh hơn các nơi khác do có quy mô lớn, nhu cầu sẽ ngày càng gia tăng.

Chính phủ Lào tăng cường hợp tác quốc tế về chống rửa tiền

PV |

Mới đây, tại thủ đô Vientiane, ông Sonexay Siphandone, Thủ tướng Chính phủ đã tiếp ông Gordon Hook, Tổng thư ký Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương về chống rửa tiền cùng với Ủy ban Đánh giá Quốc tế nhân chuyến thăm và làm việc tại CHDCND Lào.