Cảnh giác với tin nhắn, cuộc gọi về xử phạt vi phạm an toàn giao thông

Quang Hiệp |

 

Ngày 17/3, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị khẳng định, hiện nay, thông báo vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông được gửi bằng văn bản giấy đến tận địa chỉ của chủ xe, tuyệt đối không có việc gọi điện hay nhắn tin thông báo vi phạm. Người dân cần cảnh giác trước các cuộc gọi, tin nhắn từ số điện thoại lạ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân với bất cứ lý do gì.

 

Trước đó, một số người dân phản ánh với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh về việc nhận được tin nhắn thông báo vi phạm về trật tự an toàn giao thông, yêu cầu chủ xe phải làm thủ tục nộp phạt. Khi gọi lại, họ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân như: tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng… Do nhẹ dạ, cả tin, một số người đã bị khai thác thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, quy trình “phạt nguội” được thực hiện như sau: thu thập hình ảnh vi phạm (từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hoặc từ cá nhân, tổ chức cung cấp…); xác minh vi phạm, trích xuất hình ảnh; lập hồ sơ vi phạm, in và gửi thông báo đến chủ phương tiện; phối hợp với chủ phương tiện giải quyết vụ việc… Để giải quyết vụ việc, người vi phạm hoặc chủ phương tiện cần mang theo thông báo vi phạm, giấy tờ liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện đến trụ sở cơ quan nơi ra thông báo để thực hiện các thủ tục. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, thiếu cảnh giác, cùng tâm lý có hành vi vi phạm an toàn giao thông xảy ra trước đó của người dân, các đối tượng xấu đã sử dụng chiêu bài kể trên. Vì vậy, người dân cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, chấp hành thông báo của cơ quan chức năng khi có vi phạm; đồng thời luôn cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam không cần cách ly, không cần xét nghiệm

Thanh Mai |

Không có quy định khách sau khi nhập cảnh bằng đường hàng không phải xét nghiệm lại khi nhập cảnh Việt Nam nữa và cũng không có quy định cách ly.

Trắng đêm đấu tranh ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép

Phú Hải |

Nhiều tháng nay, đặc biệt là sau thời gian nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần, tình trạng người dân trong và ngoài nước xuất nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới tiếp giáp giữa tỉnh Quảng Trị với các tỉnh Salavan, Savannakhet (Lào) diễn ra hết sức phức tạp.

Bắt giữ hai đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Phước Trung - Trường Khôi |

Ngày 11/3, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thanh (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị), Trung tá Ngô Trường Khôi vừa cho biết, vào lúc 19 giờ ngày 10/3, Tổ tuần tra cơ động của đơn vị đang làm nhiệm vụ tại khu vực bến sông biên giới thuộc địa bàn thôn Ba Viêng, xã Thanh (huyện Hướng Hóa) đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh

Thanh Mai |

Các hành vi bà Phương Hằng bị tố cáo gồm đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do...