Cậu bé 15 tuổi tự tiêm thủy ngân vào người để trở thành nhân vật X-Men

Minh Phương |

Cậu bé tự tiêm thủy ngân vào người bởi muốn học theo siêu anh hùng Mercury trong một bộ truyện tranh của Marvel.

Một cậu bé 15 tuổi (giấu tên) ở Ấn Độ đã tự tiêm thủy ngân vào cơ thể để trở nên giống nhân vật siêu anh hùng X-Men yêu thích của mình.

Cậu bé này được cho là muốn làm theo siêu anh hùng Mercury trong một bộ truyện tranh của Marvel, nhưng thay vì trở thành siêu anh hùng, cậu lại phải nhận lấy những vết loét đau đớn không thể chữa lành.

Thủy ngân. (Nguồn: dailystar.co.uk)
Thủy ngân. (Nguồn: dailystar.co.uk)

Trước đó, cậu bé đã từng để những con nhện cắn cắn vào người để trở thành Người Nhện (Spider Man).

Trong truyện của Marvel, cơ thể của người hùng Mercury được cấu tạo từ một kim loại không độc hại giống như thủy ngân, qua đó cho phép nhân vật này có thể thay đổi hình dạng cơ thể hoặc đông đặc lại theo ý muốn.

Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia, cậu bé đến khám tại một trung tâm chấn thương chỉnh hình ở Ấn Độ với “những vết loét không thể lành trên cánh tay trái.” Thiếu niên này tiết lộ rằng cậu đã cố tình tiêm thủy ngân được lấy ra từ nhiệt kế vào cơ thể ít nhất ba lần.

Các nhà y học nghi ngờ rằng có thể cậu bé đã lạm dụng chất kích thích nên đã tiến hành đánh giá, kiểm tra sức khỏe tâm thần.

“Cậu bé có tiền sử bị nhện cắn nhiều lần vì bắt chước Người Nhện. Điều đáng ngạc nhiên là cậu không có bất kỳ vấn đề tâm thần nào và có chỉ số IQ bình thường” - một bác sỹ nói.

Tay của cậu bé bị loét do ảnh hưởng việc tự tiêm thủy ngân. (Nguồn: dailystar.co.uk)
Tay của cậu bé bị loét do ảnh hưởng việc tự tiêm thủy ngân. (Nguồn: dailystar.co.uk)

Các bác sỹ đã tiến hành kiểm tra và đo nồng độ thủy ngân trong máu của cậu bé và xác định không có dấu hiệu lâm sàng của ngộ độc mãn tính, nguy cơ nhiễm độc toàn thân thấp.

May mắn thay, cậu bé đã không tiêm thủy ngân vào các động mạch chủ. Tuy nhiên thủy ngân vẫn gây hoại tử nhiều vị trí trên da cậu bé, buộc bác sĩ phải cắt bỏ các vùng da này. Được biết sức khỏe cậu bé không bị đe dọa và cậu sẽ sớm bình phục hoàn toàn.

 (Nguồn: Vietnam+)

Nhiều địa điểm ở Vientiane liên quan ca nhiễm COVID-19

Tổng hợp |

Thủ đô Vientiane (Lào) ngày 29/8 ghi nhận thêm 12 ca lây nhiễm cộng đồng có liên quan đến các ca bệnh được báo cáo trước đó, dẫn đến việc mở rộng số địa điểm có nguy cơ cao theo lịch sử di chuyển của từng ca bệnh.

Người nhiễm biến thể Delta có thể lan virus trước khi có triệu chứng

Trần Quyên |

"Biến thể Delta dễ lây nhiễm hơn một phần là bởi những người mắc bệnh mang và làm bắn ra nhiều virus hơn so với các chủng trước đó," chuyên gia y tế Stefen Ammon cho biết.

Lao Bảo ra thông báo truy vết những người liên quan đến ca nhiễm COVID-19

Xanh EWEC |

Ngày 28/8/2021, từ thông tin của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Quảng Trị về việc một trường hợp nhiễm COVID-19  (kết quả test nhanh) từng lưu trú trên địa bàn, UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) ra thông báo khẩn.

Trẻ 11 tuổi nhiễm độc thủy ngân vì vẩy nhiệt kế đâm vào tay

Thùy Linh |

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, chiều 27.2, Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận bé N.N.Y. 11 tuổi, quê Thái Bình. Cháu bé bị nhiễm độc thủy ngân qua da khi người nhà vẩy nhiệt kế thủy ngân và không may chọc vào tay trẻ.