Chính phủ đồng ý giảm tiền điện đợt 3 do đại dịch COVID-19

Hải My |

Tiền điện được giảm trong đợt 3 này không dành cho hộ sử dụng sinh hoạt, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, mà áp dụng cho doanh nghiệp du lịch, cơ sở cách ly, khám chữa bệnh cho bệnh nhân COVID-19.

Theo Nghị quyết 55 vừa ban hành ngày 2/6,  Chính phủ đồng ý hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 do COVID-19 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng theo đề xuất của Bộ Công Thương.

 

Trong đề xuất ngày 27/5 của Bộ Công Thương, việc giảm tiền điện đợt 3 không ưu tiên cho tất người dùng, mà tập trung hỗ trợ cho các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19 theo quy định.

Như vậy, trong đợt 3 này, hộ sử dụng điện sinh hoạt, doanh nghiệp sản xuất, cơ sở hành chính sự nghiệp không được xem xét. Dự kiến tổng số tiền điện hỗ trợ đợt 3 khoảng hơn 1.000 tỷ đồng.

Năm 2020, đã có 2 lần người tiêu dùng điện được hỗ trợ giảm tiền điện tiêu thụ, với mức giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt, sản xuất từ bậc 1 đến bậc 4, trong 3 tháng liên tiếp cho mỗi đợt. Các cơ sở cách ly, khám chữa bệnh nhân COVID-19 được giảm 100% tiền điện trong 3 tháng.

Theo EVN, tổng số tiền giảm 2 đợt lên tới 12.300 tỷ đồng.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Mực nước sông Mê Kông giảm mạnh do thủy điện Trung Quốc

PV |

Dự báo mực nước sông Mê Kông tại Thái Lan sẽ giảm đến 1,3 m trong hôm nay 31.5 do đập thủy điện Trung Quốc giảm lưu lượng xả nước.

Hỗ trợ lắp đặt thiết bị điện tại chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Thế Minh |

 Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Trị đã tiến hành kéo dây sau công tơ và lắp đặt một số thiết bị sử dụng điện tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thôn Thuận 5 - xã Thuận, huyện Hướng Hóa.

ADB thu xếp 116 triệu USD tài trợ ba dự án điện gió ở Quảng Trị

Thúy Hà |

Ba trang trại điện gió tại Quảng trị có công suất 48MW sẽ tạo ra điện năng trung bình 422 GWh và tránh phát thải trung bình 162.430 tấn khí CO2 mỗi năm.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn COVID-19 trong các khu công nghiệp

BA |

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 680/CĐ-TTg về việc bảo đảm an toàn COVID-19 trong các khu công nghiệp.