Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà người dân Quảng Trị

Thanh Thủy |

Đoàn đã tặng 100 suất quà cho người dân Quảng Trị bị ảnh hưởng của bão lũ, mỗi suất trị giá 2,2 triệu đồng; 5 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng cho những gia đình bị thiệt hại nặng.

Ngày 7/12, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà người dân tỉnh Quảng Trị chịu ảnh hưởng của bão, lũ thời gian vừa qua.

Tại thôn Tân Đức, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, sau khi thăm hỏi, nắm tình hình thiệt hại của người dân, ông Trần Thanh Mẫn đã gửi lời động viên, chia sẻ với bà con.

Đoàn đã tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 2,2 triệu đồng; 5 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng cho những gia đình bị thiệt hại nặng bởi bão, lũ.
 
 Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng quà cho những gia đình bị thiệt hại nặng ở thôn Tân Đức, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Trong các đợt bão, lũ vừa qua, tỉnh Quảng Trị gánh chịu thiệt hại nặng nề. Trên địa bàn tỉnh có 53 người chết, 1 người mất tích, 37 người bị thương; 1.125 căn nhà bị thiệt hại, 108.146 lượt nhà bị ngập nước; nhiều diện tích hoa màu, hồ nuôi tôm cá bị hư hại; gia súc, gia cầm, vật nuôi bị chết hàng loạt; nhiều tài sản của người dân vùng lũ bị hư hỏng, cuốn trôi; hệ thống trường học, trạm y tế, công trình nông thôn mới, giao thông, thủy lợi, đê điều… bị hư hại nặng. Tổng thiệt hại ước tính 4.250 tỷ đồng.

Trong thời gian qua, để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tính đến ngày 30/11, các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã đăng ký hỗ trợ người dân Quảng Trị gần 110 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp tới tay người dân như: trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu; sửa chữa, xây dựng các công trình trường học, trạm y tế, giao thông nông thôn và nhà ở cho người dân; thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhân dân phục hồi sản xuất.
 
 Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng 5 căn nhà đại đoàn kết, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng cho những gia đình bị thiệt hại nặng ở huyện Triệu Phong. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, ông Trần Thanh Mẫn đã đánh giá cao công tác hỗ trợ kịp thời cho người dân trong lúc bão lũ diễn ra liên tiếp cũng như quá trình giúp dân khắc phục hậu quả sau thiên tai của chính quyền địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Trị cần quan tâm hơn nữa đến những hộ gia đình bị thiệt hại nặng chưa có nơi ở để tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho bà con trước Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, các địa phương tập trung đẩy mạnh khôi phục sản xuất cho người dân trong vụ Đông Xuân 2020-2021; hỗ trợ học sinh tiếp tục đến trường với quyết tâm không để em nào nghỉ học vì khó khăn do bão lũ; chú trọng thực hiện vệ sinh môi trường sau lũ; phân bổ tiền, hàng cứu trợ theo đúng quy định, công khai, minh bạch…

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thay mặt Đoàn trao tặng tỉnh Quảng Trị 5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa bão.

Trong dịp này, Đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (huyện Triệu Phong); thăm gia đình liệt sỹ, Trung tá Phạm Ngọc Quyết (Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337) và liệt sỹ, Thượng tá Bùi Phi Công (hy sinh trong vụ Rào Trăng 3), tại thành phố Đông Hà.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Nâng cao năng lực tiếng Việt cho học sinh người dân tộc thiểu số

Thanh Lê |

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số”, học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) tại các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã mạnh dạn hơn trong giao tiếp, có năng lực cơ bản trong sử dụng tiếng Việt, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các địa phương.

5 thời điểm vàng để uống mật ong tốt cho sức khỏe

Trần Ngân |

Dù biết mật ong tốt cho sức khỏe, thế nhưng thời điểm uống mật ong cũng cần được chú ý để phát huy tốt nhất công dụng của chúng.

Ngư dân Quảng Trị vươn khơi bám biển những ngày cuối năm

Đạo Thiện |

Những ngày này, tại các địa phương ven biển, bà con ngư dân đang bắt đầu hối hả bước vào đánh bắt vụ cá Bắc. Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng vụ cá cuối năm luôn đem lại nguồn thu khá lớn và là nguồn kinh phí trang trải cho dịp Tết Nguyên đán nên bà con ngư dân vẫn tranh thủ bám biển vươn khơi. Bằng sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương và kinh nghiệm đi biển của người dân, hy vọng vụ đánh bắt cá Bắc cuối năm 2020 này sẽ đạt kết quả cao.

Điện lực Khe Sanh phục hồi đường điện cho bà con thôn Cát, thôn Trĩa

PV |

Ngày 4/12 Điện lực Khe Sanh đã huy động 30 nhân lực vào trong 2 thôn Cát, Trĩa (Hướng Sơn, Hướng Hóa, Quảng Trị) để phục hồi nguồn điện cho đồng bào nơi đây..