“Chúng em tập vẽ” – mang sắc màu đến với trẻ em vùng cao

Bảo Phú |

Dự án “Chúng em tập vẽ” – hoạt động hè vui chơi bổ ích cho trẻ em biên giới chính thức được khép lại sau hơn 10 ngày hoạt động tại Trường TH&THCS A Xing (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Dự án do Quỹ MHDF, Chương trình Phát triển Sinh kế - Văn hóa - Giáo dục khu vực biên giới Việt – Lào tài trợ.

Chương trình này là hoạt động giúp trẻ em vùng cao có thêm sân chơi bổ ích thông qua hoạt đông tập vẽ, tô màu, khơi gợi niềm hứng thú về nghệ thuật và kích ứng sáng tạo của trẻ, qua đó giúp trẻ có thêm kỹ năng và nuôi dưỡng tâm hồn theo hướng tích cực.

 

Dự án đã khép lại với rất nhiều tác phẩm, câu chuyện được trẻ em nơi đây phác họa lên. Các em đã kể lại những câu chuyện thường ngày của mình qua những bức tranh với rất nhiều gam màu sinh động và vô cùng hấp dẫn. Hình ảnh lên nương, làm rẫy trở nên lung linh hơn qua các bức họa đầy màu sắc của các em.

 
 
 

Có thể nói hoạt động này đã mang rất nhiều nét mới lạ, màu sắc tươi mới đến với trẻ em nơi đây. Giúp cho cuộc sống vốn dĩ rất đỗi bình thường và đơn sơ, nay đã trở nên vô cùng sinh động.

Dự án đã mang lại khát vọng sống và khơi dậy niềm đam mê cho trẻ em nơi vùng cao biên giới.

“Chúng em tập vẽ” - mang sắc màu đến với trẻ em vùng cao

Bảo Phú |

Từ ngày 20-31/7/2022, tại Trường TH&THCS A Xing (Hướng Hóa, Quảng Trị)  diễn ra Dự án “Chúng em tập vẽ”- hoạt động hè vui chơi bổ ích cho trẻ em biên giới.

Quảng Trị đoạt 2 giải Ba cuộc thi chụp ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng ngày Vệ sinh tay Thế giới 5/5

Minh Long |

Tổng cục Dân số - KHHGĐ vừa công bố kết quả cuộc thi chụp ảnh/tranh vẽ giữ tay sạch khuẩn hưởng ứng ngày Vệ sinh tay Thế giới 5/5 diễn ra từ ngày 9/5 đến 9/6/2022 với các hoạt động đặc biệt nhằm lan tỏa thông điệp: Tay sạch khuẩn-Bảo vệ cộng đồng, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào cuối năm 2022. Tỉnh Quảng Trị đoạt 2 giải Ba gồm: 1 giải Ba tập thể dân số Quảng Trị và 1 giải Ba cá nhân của tác giả Lê Văn Hưng (công tác tại Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh).

Yêu cầu không viết, vẽ lên sách giáo khoa để tái sử dụng nhiều lần

TL |

Bộ GD&ĐT ban hành Chỉ thị 643/CT-BGDĐT ngày 10/6/2022 về sử dụng sách giáo khoa (SGK) và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Trong đó, yêu cầu không được viết, vẽ lên SGK để tái sử dụng lâu bền.

Tổ chức cuộc thi vẽ tranh và viết văn xuôi chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Mỹ Hương |

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã tham mưu, triển khai kịp thời Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm”.