Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tổng kết giai đoan 2018-2020

Minh Anh |

Ngày 13/6/2020, tại xã A Bung, huyện Đakrông (Quảng Trị), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình tổng kết 3 năm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 – 2020. Tham dự chương trình về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.

 
 Ông Nguyễn Đăng Quang và ông Hoàng Nam tặng quà cho nhân dân hai xã A Bung, A Ngo

Dịp này, ban tổ chức chương trình đã trao tặng 4 giếng nước cộng đồng trị giá 240 triệu đồng, 10 con bò giống trị giá 125 triệu đồng, 20 nhà vệ sinh tự hoại và nhiều phần quà khác với tổng giá trị là 733 triệu đồng cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã biên giới A Bung, A Ngo, huyện Đakrông.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến thăm và bàn giao công trình giếng nước công cộng cùng các phương tiện sinh kế cho một số hộ gia đình phụ nữ khó khăn tại địa phương.

Được biết thời gian qua, từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cùng các tổ chức, đơn vị đã huy động được nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho các hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã của huyện Đakrông. Riêng trong các năm 2018, 2019, Hội đã hỗ trợ gần 1,5 tỉ đồng để xây dựng nhà tình thương, 20 nhà tiêu hợp vệ sinh, 2 mô hình phát triển kinh tế và nhiều suất quà, giúp cho người dân nơi đây nâng cao đời sống, có thêm phương tiện sinh kế để thoát nghèo.

Kết quả quan trọng nhất chương trình đạt được chính là thúc đẩy sự nỗ lực của người dân sau khi được hưởng lợi, làm thay đổi tập quán sản xuất, sinh hoạt, từ đây đồng bào vùng biên giới đã biết tiết kiệm và quản lí tài chính gia đình.

Cũng trong chương trình này huyện Đakrông đã trao "Ghi nhận tấm lòng vàng" cho các tổ chức, đơn vị đã chung tay thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trên địa bàn huyện nhà.

Xét xử vụ cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự

PHH |

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo: Bùi Đức Thái (sinh năm 1986); Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1984); Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1987), đều thường trú tại TP. Hải Phòng về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Quảng Trị đề nghị Bộ Ngoại giao hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức Festival Vì hòa bình

Tiến Nhất |

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với tỉnh Quảng Trị nhằm trao đổi một số vấn đề về đầu tư, sản xuất kinh doanh của kiều bào tại địa phương.

Đại biểu Quốc hội: Các vụ án oan sai đang khiến người dân nghi ngờ, mất lòng tin

Thanh Mai |

Đại biểu tỉnh Quảng Trị cho biết một số vụ án vừa qua gây nghi ngờ, bức xúc, nghi vấn trong nhân dân về tính đúng đắn của phán quyết.

Mưu sinh bằng nghề lặn biển ở đảo Cồn Cỏ

Lê An |

Chỉ với một thuyền máy công suất nhỏ, máy nén khí, vài trăm mét ống dẫn hơi, bộ đồ lặn để giữ ấm thân nhiệt, kính lặn và sợi dây chì nặng khoảng 12 - 15 kg, hằng ngày, những người thợ lặn vốn là cư dân trên đảo Cồn Cỏ lại trầm mình xuống dưới hàng chục mét nước, đối mặt với những hiểm nguy nơi đáy biển để mưu sinh.