Có hiện tượng người dân đu bám tàu hàng trốn chốt kiểm soát dịch

Việt Hùng |

Một số người không có giấy tờ theo quy định, không muốn cách ly y tế nên đu bám theo tàu hàng đường sắt tại những khu vực vắng vẻ dọc đường khi tàu chạy chậm qua đèo dốc hoặc khu vực đang thi công.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa tăng cường biện pháp ngăn chặn tình trạng người dân đu bám tàu hàng để trốn kiểm soát dịch COVID-19 trên đường bộ tại các địa phương.

Theo lãnh đạo VNR, hiện nhiều tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Một số người không có giấy tờ theo quy định, hoặc không muốn cách ly y tế nên đu bám theo tàu hàng tại những khu vực vắng vẻ dọc đường khi tàu chạy chậm qua đèo dốc hoặc khu vực đang thi công.

Đoàn tàu chở hàng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Đoàn tàu chở hàng của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Để ngăn chặn và xử lý triệt để hiện tượng này, VNR vừa có Công điện yêu cầu các đơn vị tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận chuyển, đảm bảo an toàn chạy tàu đồng thời phối hợp hiệu quả với các địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, VNR yêu cầu các Công ty vận tải chỉ đạo các Chi nhánh vận tải, đoàn tiếp viên phối hợp chặt với các ga và các đơn vị đường sắt liên quan kiểm soát chặt chẽ hành khách đi tàu đảm bảo các quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương.

Các đơn vị trên phối hợp với các ga, các xí nghiệp đầu máy để kiểm soát chặt chẽ công tác tổ chức chạy tàu hàng, không để người dân lợi dụng tàu hàng để di chuyển giữa các địa phương, gây mất an toàn chạy tàu và vi phạm các quy định về công tác phòng chống dịch.

“Không để người dân lên, xuống tàu tại các ga không có tác nghiệp đón tiễn khách hoặc các ga không bán vé đi hoặc đến theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương. Khi phát hiện có người đu bám, trốn trên các đoàn tàu hàng, nhân viên theo tàu, lái tàu, nhân viên nhà ga, đường ngang… phải kịp thời báo cho ga gần nhất để phối hợp với địa phương xử lý, đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19 và quy định của ngành đường sắt,” lãnh đạo VNR nhấn mạnh.

Cùng với đó, các đơn vị trong ngành đường sắt tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát hành khách đi tàu đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19, không để người không có nhiệm vụ lên các đoàn tàu hàng.

 (Nguồn: Vietnam+)

Quảng Trị: Triển khai các chốt xét nghiệm COVID- 19 cho tài xế

Tạ Hưng |

Nhằm kiểm soát tốt hơn dịch Covid- 19 đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là đối với các lái xe ngoại tỉnh khi đến các khu công nghiệp, cửa khẩu. Hiện Quảng Trị đã tổ chức triển khai các chốt xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS- CoV- 2 đối với tất cả các tài xế khi vào tỉnh Quảng Trị.

Tiếp tục phát hiện xe cấp cứu chở người trái phép qua chốt kiểm dịch

Nhật Trường |

Lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát hiện xe cấp cứu chở người trái phép qua chốt kiểm dịch.

Bé trai Nghệ An nằm ngủ ở chốt kiểm soát dịch đã về quê an toàn

Thanh Mai |

Sức khỏe bé và các thành viên trong gia đình đều ổn định, đang thực hiện cách ly tại một trường học ở xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Lĩnh án tù vì chửi bới, đe dọa cán bộ tại chốt phong tỏa

Thanh Thắng |

Không đeo khẩu trang, Thạch còn lớn tiếng chửi bới rồi cầm dao dọa các thành viên trong tổ công tác tại chốt khu vực phong tỏa.