Công đoàn cơ sở trồng đường hoa nông thôn mới

HƯNG THƠ |

Tranh thủ ngày cuối tuần, các đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã bỏ công chở đất, trồng hoa dọc tuyến đường gần 1km để làm đẹp khu dân cư, góp phần vào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương.

Ngày 3.4, ông Nguyễn Duy Ninh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) - cho biết, trong sáng cùng ngày, Công đoàn cơ sở xã Triệu Đại đã huy động các đoàn viên Công đoàn trồng hoa dọc tuyến đường từ UBND xã Triệu Đại đến nghĩa trang của xã.

Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) trồng hoa dọc tuyến đường. Ảnh: CĐ Triệu Phong
Đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Triệu Đại (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) trồng hoa dọc tuyến đường. Ảnh: CĐ Triệu Phong

Theo đó, 300 cây hoa được các đoàn viên Công đoàn trồng trong các chậu hoa tái chế, bố trí 2 bên tuyến đường dài 700m. Nhờ được ươm trồng từ trước, hoa đã bám rễ, lên cành nên sau khi xuống đất, con đường nhìn xanh hơn, đẹp hơn.

Các đoàn viên Công đoàn trồng hoa trên tuyến đường ở xã Triệu Đại. Ảnh: CĐ Triệu Phong
Các đoàn viên Công đoàn trồng hoa trên tuyến đường ở xã Triệu Đại. Ảnh: CĐ Triệu Phong

Được biết, trước khi trồng hoa ở đoạn đường trên, trong năm 2020, Công đoàn cơ sở xã Triệu Đại đã trồng 220 chậu hoa dọc 1 tuyến đường khác.

“Xã Triệu Đại được huyện Triệu Phong chọn xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, nên các đoàn viên công đoàn đã góp ngày công, vận động kinh phí xã hội hóa để trồng hoa nhằm chung tay, góp sức cùng với chính quyền, người dân” - ông Nguyễn Duy Ninh cho biết.

(Nguồn: laodong)

TAGS

Không ngừng nâng cao mức sống cho người dân Triệu Phong

Xuân Vinh |

Dẫu phía trước còn nhiều việc phải làm để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế- xã hội nhưng những kết quả đạt được của huyện Triệu Phong (Quảng Trị) thời gian qua luôn là nguồn động viên to lớn để cấp ủy, chính quyền và người dân tiếp tục nỗ lực xây dựng quê hương phát triển. 

Hướng mở để phát triển lúa theo canh tác tự nhiên ở Triệu Phong

Xuân Vinh |

Triệu Phong (Quảng Trị) là huyện thuần nông có diện tích trồng lúa hằng năm trên 11.000 ha. Tuy nhiên, với phương pháp canh tác thông thường (CTTT) nhiều nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và phân bón hóa học nên có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người. Năm 2015, nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống cho khu vực nông thôn bằng cách hạn chế lạm dụng thuốc BVTV và sử dụng phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình sản xuất lúa canh tác tự nhiên (CTTN).

Triệu Phong: Những vườn hoa nhộn nhịp sắc Xuân ngày Tết

Phan Việt Toàn |

Để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập trong dịp Tết Nguyên đán, trong những năm qua cùng với việc phát triển các loại cây rau màu trên vùng đất quanh vườn nhà, nhiều hộ nông dân ở các xã trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã tích cực đưa nhiều loại hoa vào trồng nhằm phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết và góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình vào dịp Tết đến Xuân về.

Gạo sạch Triệu Phong “lên ngôi”

Nhơn Bốn |

Chương trình mỗi xã một sản phẩm được triển khai tích cực, có hiệu quả , đặc biệt là sản phẩm gạo sạch Triệu Phong (Quảng Trị) đã “lên ngôi” khi được Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC chứng nhận sản xuất phù hợp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn Nông nghiệp hữu cơ Quốc gia TCVN 11041-2:2017. Đây cũng là sản phẩm gạo đầu tiên và duy nhất của tỉnh Quảng Trị đến thời điểm này được chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ.