Cựu Chiến binh Hướng Hóa tích cực phòng, chống dịch Covid-19

Trương Văn Duế |

Trong thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hội CCB từ huyện đến cơ sở đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực, kịp thời chung sức cùng các tầng lớp nhân dân trong huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) thực hiện công tác phòng, chống và đẩy lùi đại dịch Covid-19 ra khỏi cuộc sống cộng đồng.

Hội CCB các cấp luôn xác định, tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 là một nhiệm vụ chính trị cấp bách hàng đầu, quyết định sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cũng như sự an toàn về sức khỏe của cộng đồng, nên phải tập trung nhiều tổ chức, lực lượng tham gia và bằng nhiều biện pháp tổ chức thực hiện một cách quyết liệt và đồng bộ. 

Ngay từ khi các đợt dịch bùng phát tại Việt Nam, trên cơ sở hướng dẫn của các cấp từ Trung ương đến địa phương, Hội CCB huyện Hướng Hoá đã kịp thời ban hành nhiều văn bản hướng dẫn Hội cơ sở các xã, thị trấn, Hội khối 487 tập trung tuyên truyền cho các thế hệ hội viên cũng như mọi tầng lớp quần chúng Nhân dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, quyết tâm thực hiện bằng được chủ trương của Chính phủ, cùng một lúc thực hiện được hai mục tiêu: nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh; khôi phục sản xuất, tạo đà tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống của nhân dân trở lại trạng thái ban đầu. 

Hội CCB huyện Hướng Hóa thăm, tặng quà các chốt kiểm soát biên giới phòng chống dịch Covid-19
Hội CCB huyện Hướng Hóa thăm, tặng quà các chốt kiểm soát biên giới phòng chống dịch Covid-19

Để đạt được mục tiêu mà Chính phủ đề ra, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Hướng Hoá nhận thấy muốn hoàn thành nhiệm vụ trên, cần phải có một lực lượng hội viên xung kích, trực tiếp đảm nhận thực hiện nhiệm vụ trên trận tuyến phòng, chống dịch. Ban chấp hành các Hội cơ sở đã bố trí, giao nhiệm vụ cho 154 đồng chí tham gia vào Ban Chỉ đạo và thành viên tổ Covid-19 cộng đồng, có nhiệm vụ phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể triển khai tuyên truyền các Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Hội CCB các cấp về phòng, chống dịch Covid-19 đến tận cán bộ hội viên và các tầng lớp Nhân dân, làm cho hội viên CCB cũng như toàn dân thấy được sự nguy hiểm của dịch bệnh; hiểu và nắm bắt được cách tự phòng, chống và tích cực đồng hành trong các hoạt động đẩy lùi dịch bệnh. 

Đặc biệt, khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, Hội CCB huyện đã chỉ đạo Hội CCB các xã, thị trấn phát huy vai trò tiên phong của các đồng chí trong Ban Chỉ đạo và thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng nhanh chóng thực thi nhiệm vụ, bám sát địa bàn được phân công, tích cực tham gia tuyên truyền, thực hiện tốt công tác giám sát dịch bệnh ở khu dân cư với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, để truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với F0, F1; giám sát các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà. Nhiều thành viên đã không quản ngại đường sá đi lại khó khăn, bỏ dỡ công việc của nhà mình, băng rừng, trèo đèo, lội suối đến tận các bản làng xa xôi để thực hiện nhiệm vụ, với một ý chí quyết tâm cao không để cho dịch bệnh Covid-19 lan truyền đến các vùng quê đang có cuộc sống yên bình. 

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid- 19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội CCB huyện đã vận động hội viên quyên góp ủng hộ cho người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-10 với nghĩa tình “Thương người như thể thương thân”. Trong năm 2020 và năm 2021 hội viên CCB trong toàn huyện đã quyên góp được 90.852.000 đồng, hơn 10 tấn lương thực, rau, củ, quả các loại gửi vào chia sẻ khó khăn cho nhân dân các tỉnh và thành phố phía Nam. Ngoài ra các đồng chí cơ quan thường trực huyện Hội không quản ngại về sức khỏe, đã tích cực cùng với cơ quan Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, tích cực thu gom, phân loại, bao gói hàng hóa các nơi gửi về, chuyển hơn 70 tấn lên xe đưa vào cứu trợ kịp thời cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Ban thường vụ Hội CCB huyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo, thành viên phòng, chống Covid-19 của các Hội cơ sở đã trực tiếp đến thăm và tặng quà 8 điểm chốt phòng, chống dịch của các đồn Biên phòng xã Thuận, Hướng Phùng, Hướng Lập, trị giá quà hơn 7 triệu đồng. 

Từ những kết quả thực hiện nhiệm vụ  phòng, chống dịch bệnh Covd-19 của hội viên CCB trong thời gian qua. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện luôn trân trọng, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, đóng góp của hội viên CCB lúc nào cũng tiên phong gương mẫu đi đầu xung kích trên các lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng huyện nhà ngày càng vững mạnh. Hội viên CCB luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân hết lòng tin tưởng và yêu mến!

(Nguồn: Cổng TTĐT huyện Hướng Hóa)

Cựu chiến binh huyện Hướng Hóa giúp nhau thoát nghèo

Trần Tuyền |

Trở về đời thường với những kiến thức, kỹ năng được học tập, rèn luyện trong quân đội, cùng với sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và đồng đội, nhiều cựu chiến binh trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã dám nghĩ dám làm, không quản ngại khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.

Cựu chiến binh huyện Hướng Hóa giúp nhau thoát nghèo

Trần Tuyền |

Trở về đời thường với những kiến thức, kỹ năng được học tập, rèn luyện trong quân đội, cùng với sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và đồng đội, nhiều cựu chiến binh trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã dám nghĩ dám làm, không quản ngại khó khăn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên tạo dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.

Cựu nhân viên tố Facebook để lọt nhiều thông tin sai lệch về vaccine

Thanh Mai |

Theo nhân chứng, Facebook cũng từng khẳng định, những nỗ lực của trang mạng này chỉ đủ để xoá 10-20% nội dung không chính xác về vaccine nhưng chưa làm được.

Cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.060 tỷ đồng

Võ Nam |

Ông Trần Văn Nam, cựu Bí thư Bình Dương bị cáo buộc đã chỉ đạo cấp dưới giao “đất vàng” từ Nhà nước vào tay tư nhân, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 1.060 tỷ đồng.