Cứu hộ thành công một cá thể vích

Lê An |

Ngày 30/5, theo thông tin từ Ban quản lý Khu bảo tồn biển (BQL KBTB) đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, đơn vị vừa cứu hộ và thả trở lại về biển một cá thể vích có trọng lượng khoảng 15 kg.

Cụ thể, vào chiều ngày 29/5, sau khi nhận được thông tin 2 ngư dân Nguyễn Văn Phong và Nguyễn Văn Phú ở tại thôn Tân Mạch, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh đang làm nghề đánh bắt mực lá bằng lồng bẫy (còn gọi là lừ) trên biển đã phát hiện một cá thể vích có trọng lượng khoảng 15 kg đang bị mắc trong lừ.

Cá thể vích được thả trở về lại với biển - Ảnh: BQL KBTB đảo Cồn Cỏ cung cấp
Cá thể vích được thả trở về lại với biển - Ảnh: BQL KBTB đảo Cồn Cỏ cung cấp

Tình nguyện viên bảo tồn rùa biển xã Vĩnh Thái đã tiến hành tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe và cùng với 2 ngư dân này thả cá thể vích trở lại với biển an toàn.

Theo Giám đốc BQL KBTB đảo Cồn Cỏ Nguyễn Văn Hòa, vích là một trong 5 loài rùa biển ở Việt Nam thuộc danh sách động vật thủy sản hoang dã nguy cấp, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao, được ưu tiên bảo vệ.

Thời gian qua, BQL KBTB đảo Cồn Cỏ đã xây dựng được mạng lưới 26 tình nguyện viên bảo tồn rùa biển tại 12 xã, thị trấn ven biển và huyện đảo Cồn Cỏ. Ngoài việc tiếp nhận, cứu hộ rùa biển, các tình nguyện viên đã hỗ trợ BQL KBTB đảo Cồn Cỏ trong việc điều tra bãi đẻ rùa biển và tuyên truyền, tập huấn cho ngư dân ở địa phương mình phụ trách.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị và tầm quan trọng của công tác bảo tồn biển nói chung và bảo vệ rùa biển nói riêng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Đặt tượng linh vật hổ tại đảo Cồn Cỏ

Đức Việt |

Tượng linh vật hổ trưng bày tại Công viên Lê Duẩn, TP. Đông Hà (Quảng Trị) dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 từng gây sốt mạng xã hội một thời gian đã được trao tặng lại cho huyện đảo Cồn Cỏ vừa hoàn thành việc lắp đặt, trang trí để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với đảo.

Xây dựng sản phẩm du lịch đặc sắc cho đảo Cồn Cỏ

Đan Tâm |

Có thể thấy, mục đích kinh tế của du lịch là thu hút được nhiều du khách, làm cho thời gian lưu trú của khách tăng lên và du khách chi tiêu, mua sắm được nhiều hơn trong thời gian tham quan. Muốn vậy, phải chuyên nghiệp hóa hoạt động du lịch, trong đó cốt lõi nhất vẫn là xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc, riêng có để thu hút du khách. Vấn đề này hiện đang đặt ra cấp thiết đối với hoạt động du lịch và quyết định đến số lượng du khách đến tham quan, trải nghiệm tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Tháng 3 trên đảo Cồn Cỏ

Khởi Nam |

Cồn Cỏ (Quảng Trị) là đảo Thanh niên, vì vậy những ngày tháng 3 này, trên đảo Cồn Cỏ diễn ra sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, sáng tạo hưởng ứng tháng Thanh niên.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực và lãnh đạo Quảng Trị thăm, tặng quà tại đảo Cồn Cỏ

Biên Cương- Võ Quốc |

Nằm trong chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo", sáng nay, Báo Người Lao Động phối hợp với Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị thăm và hỗ trợ đồng bào chiến sĩ, học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham dự chương trình có đồng chí Trương Hòa Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.