Đà Nẵng: Cảnh báo thủ đoạn giả mạo công an để lừa đảo

PV |

Thời gian qua, nhiều người dân đã bị kẻ lừa đảo mạo danh là cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, kiểm sát viên... nhằm đe dọa, đề nghị cung cấp thông tin cá nhân, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Đây là những thủ đoạn lừa đảo không mới, nhưng được thực hiện rất tinh vi, tổ chức chặt chẽ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi điều tra.

Các đối tượng lừa đảo thường gửi ảnh “Lệnh bắt tạm giam” giả mạo có tên nạn nhân để dọa nạt, ép buộc các nạn nhân phải làm theo hướng dẫn. Ảnh: TTXVN phát
Các đối tượng lừa đảo thường gửi ảnh “Lệnh bắt tạm giam” giả mạo có tên nạn nhân để dọa nạt, ép buộc các nạn nhân phải làm theo hướng dẫn. Ảnh: TTXVN phát

Theo các cơ quan chức năng, để tránh mắc phải những thủ đoạn lừa đảo này, quan trọng nhất là mỗi người dân tự nâng cao kiến thức, kỹ năng, hiểu biết về pháp luật.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Nhiều khách hàng nhận được tin nhắn giả mạo danh ngân hàng

Thanh Mai |

Hoặc có tin nhắn thì cũng với nội dung trên nhưng yêu cầu nhấp vào đường link https://vietinbank-ipay để hủy thanh toán.

Giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19

PV |

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) vừa rà quét và phát hiện một số tài khoản Facebook đã đăng tải, chia sẻ thông tin giả về phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống dịch Covid- 19.

Một người phụ nữ bị mất hơn 6 tỷ đồng vì cài ứng dụng giả mạo Bộ Công an

Thanh Mai |

Sử dụng ứng dụng mạo danh Bộ Công an, một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 6,1 tỷ đồng.

Đà Nẵng cảnh báo văn bản xét nghiệm COVID-19 dương tính giả mạo

Thuỳ Trang |

Ngày 2.12, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã bác thông tin về một văn bản có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.