Đà Nẵng giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tát nữ nhân viên y tế

Thanh Mai |

Ông Trần Vinh, Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Đà Nẵng bị kỷ luật bằng hình thức giáng chức.

Ngày 9/8, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Vinh - Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng - người tát nhân viên y tế khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Cụ thể ông Vinh bị kỷ luật bằng hình thức “giáng chức”.

Theo Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng, vụ việc gây xôn xao dư luận và ảnh hưởng tiêu cực đến TP, là bài học kinh nghiệm đối với các cấp ủy, các cơ quan, địa phương, đơn vị và các cá nhân có liên quan.

Lấy mẫu xét nghiệm tại phường Nại Hiên Đông - Ảnh: LÊ THÚY
Lấy mẫu xét nghiệm tại phường Nại Hiên Đông - Ảnh: LÊ THÚY

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ tình tiết, nội dung sự việc. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất chỉ đạo xử lý nghiêm túc, khách quan, toàn diện, đúng quy định.

Trên cơ sở xem xét, làm rõ hoàn cảnh, nguyên nhân và hành vi vi phạm liên quan đến trách nhiệm công dân, trách nhiệm đảng viên và trách nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý của của ông Trần V. và thái độ của cá nhân sau khi xảy ra vụ việc.

Về xử lý vi phạm hành chính, ông Vinh đã bị Công an quận Sơn Trà xử phạt vi phạm hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ”. Sở Thông tin Truyền thông xử phạt vi phạm trong việc cung cấp thông tin báo chí.

Về xử lý kỷ luật đảng viên, Chi bộ Công tác Quốc hội thuộc Đảng ủy cơ quan Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố đã thi hành kỷ luật đối với ông Trần Vinh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Công tác Quốc hội thuộc Đảng ủy cơ quan Đoàn ĐBQH & HĐND thành phố bằng hình thức Cảnh cáo.

Về xử lý kỷ luật công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, Thường trực HĐND thành phố đã quyết định kỷ luật luật đối hình thức giáng chức đối với ông Trần Vinh.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, cơ quan liên quan chấn chỉnh, rút kinh nghiệm một số vấn đề có liên quan khác.

Trước đó, ông Trần Vinh bị Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ” theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Ông Vinh còn bị Sở TT&TT TP Đà Nẵng xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm trong việc cung cấp thông tin báo chí theo Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Cơ sở y tế công lập được thu giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu

Q.H |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa đồng ý chủ trương để các cơ sở y tế công lập thu giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu và các đối tượng được yêu cầu xét nghiệm khi áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định nhưng không thuộc phạm vi ngân sách nhà nước chi trả.

25 F1 của bệnh nhân COVID-19 vừa ghi nhận có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Q.H |

Ngày 29/7/2021, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, 25 F1 của bệnh nhân COVID-19 vừa được ghi nhận tại thành phố Đông Hà có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Một số trường hợp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 với tần suất 3 ngày/1 lần

Q.H |

Ngày 24/7/2021, Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cho biết, để quyết liệt phòng, chống COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh đã yêu cầu một số trường hợp phải xét nghiệm SARS-CoV-2 với tần suất 3 ngày/lần trong vòng 14 ngày.

Danh sách 180 đơn vị được thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19

PV |

Ngày 20/7, Bộ Y tế cho biết đã có 180 đơn vị được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19, trong đó miền Bắc 80 đơn vị, miền Nam 72, miền Trung 24 và Tây Nguyên 4 đơn vị.