Đà Nẵng, Nha Trang yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong một tuần

Thanh Mai |

Từ 8h ngày 16/8, Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong một tuần. Khánh Hoà cũng áp dụng biện pháp tương tự.

Tiểu ban Truyền thông Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng thông báo từ 8h ngày 16/8, Đà Nẵng "tạm dừng tất cả các hoạt động" trên địa bàn trong vòng một tuần được. Trước thời điểm thực hiện hai ngày để người dân chủ động sắp xếp công việc, đi chợ mua nhu yếu phẩm cần thiết.

Những ngày vừa qua dịch bệnh tại địa bàn chưa được kiểm soát, cả về số ca nhiễm mới và số ca lây nhiễm được phát hiện trong cộng đồng. Riêng ngày 13/8, thành phố ghi nhận 58 ca mắc Covid-19, trong đó 16 ca cộng đồng. 

 

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu, từ 8h ngày 16 đến 8h ngày 23/8, người dân thực hiện nguyên tắc "ai ở đâu ở đó", không được ra khỏi nhà và thực hiện tuyệt đối cách ly nhà với nhà.

Các cơ quan, công sở, đơn vị phải giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch); các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức "3 tại chỗ' (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

Sở Y tế Đà Nẵng sẽ thực hiện kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm với mục tiêu "có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng".

Ngành y tế thành phố cũng sẽ khẩn trương khoanh vùng, đánh giá chính xác về mức độ nguy cơ dịch bệnh theo từng khu vực quận, huyện, phường, xã, thôn, tổ dân phố để tham mưu lãnh đạo thành phố quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Lãnh đạo Đà Nẵng mong người dân chia sẻ và chung tay "vì một sức thành phố mạnh khỏe".

Chính quyền thành phố đã chỉ đạo các ngành và địa phương có phương án cụ thể, đảm bảo việc cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu đến các tổ dân phố để phục vụ người dân; kịp thời hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

"Đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng", cơ quan chức năng khuyến cáo.

Đêm 13/8, ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa ban hành quyết định một tuần thực hiện nghiêm việc không cho người dân TP Nha Trang ra khỏi nhà, từ 0h ngày 14/8, thực hiện nghiêm việc "người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết".

Các cơ quan, đơn vị nhà nước phải bố trí, sắp xếp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà.

Các công sở, công xưởng, nhà máy, muốn hoạt động phải thực hiện phương án "3 tại chỗ", không được di chuyển đi nơi khác trong 7 ngày.

Nành y tế phối hợp các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn thành phố, nhằm sớm phát hiện và đưa các ca dương tính ra khỏi cộng đồng.

Sau một tháng rưỡi bùng phát Covid-19, Khánh Hòa ghi nhận 4.234 ca toàn tỉnh, dịch lan rộng ra 8 huyện, thị xã và thành phố. Tỉnh đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 14 ngày từ 0h ngày 6/8.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Triển khai tiêm hơn 26.500 liều vắc-xin phòng COVID-19 cho người lao động ở các khu công nghiệp

Trường Sơn |

Từ ngày 11/8/2021, Sở Y tế TP. Đà Nẵng triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho các đối tượng là người lao động ở các khu công nghiệp và những người tiếp xúc nhiều, có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đà Nẵng: Phân công mỗi đảng viên phụ trách 'quản' 10 hộ gia đình

Võ Văn Dũng |

Tất cả các chi bộ tại Đà Nẵng phân công nhiệm vụ cho mỗi đảng viên chịu trách nhiệm nhắc nhở, theo dõi, yêu cầu cách ly đối với 10 hộ gia đình, đồng thời xem đây là tiêu chí để đánh giá đảng viên.

Đà Nẵng giáng chức Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tát nữ nhân viên y tế

Thanh Mai |

Ông Trần Vinh, Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Đà Nẵng bị kỷ luật bằng hình thức giáng chức.

Khẩn trương tìm các F liên quan đến tài xế người Đà Nẵng nhiễm COVID19

PV |

Liên quan đến trường hợp tài xế xe tải ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 có tiếp xúc nhiều người ở địa bàn huyện Hướng Hoá và Công ty Dệt may Hoà Thọ (TP Đông Hà, Quảng Trị), các địa phương, đơn vị gấp rút tìm các F liên quan.