Đà Nẵng tăng cường kiểm soát tại các chốt ra vào cửa ngõ thành phố

Võ Văn Dũng |

Ông Hồ Kỳ Minh lưu ý, lực lượng tham gia tại các chốt dịch cần nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe của người dân thành phố và cộng đồng.

Nhằm động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế tại các chốt kiểm soát dịch, ngày 9/2, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã đến thăm các chốt kiểm soát dịch gần Dự án Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay (đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn); chốt cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn) và Cảng Đà Nẵng (quận Sơn Trà).

Đà Nẵng phong tỏa một số tuyến phố trong đợt bùng phát dịch bệnh. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Đà Nẵng phong tỏa một số tuyến phố trong đợt bùng phát dịch bệnh. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tại các điểm đến, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh chia sẻ những khó khăn và động viên lực lượng kiểm soát dịch đã hy sinh lợi ích bản thân, ngày đêm túc trực làm nhiệm vụ trong ngày Tết.

Ông Hồ Kỳ Minh lưu ý, lực lượng tham gia tại các chốt dịch cần nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe của người dân thành phố và cộng đồng.

Bên cạnh đó, những cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế cần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân trong lúc làm nhiệm vụ, xây dựng phòng tuyến vững chắc, quyết tâm không để dịch bùng phát trên địa bàn thành phố, để người dân yên tâm vui xuân, đón Tết.

Trước đó, ngày 6/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định thành lập 14 chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các vị trí cửa ngõ ra, vào thành phố Đà Nẵng.

Các chốt kiểm soát dịch liên ngành thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, liên tục các ngày trong tuần từ ngày 6/2 đến khi có thông báo kết thúc nhiệm vụ của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Cùng ngày, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành công văn 840/ Ủy ban Nhân dân-STTTT về việc triển khai các ứng dụng quản lý ra vào thành phố phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng giao Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với đơn vị chức năng triển khai sử dụng ứng dụng quản lý khách vào/ra thành phố tại các chốt kiểm soát. Trong đó, nghiên cứu áp dụng cả kiểm soát người ra khỏi thành phố để có thông tin đầy đủ, chính xác.

Công an thành phố Đà Nẵng trang bị máy tính bảng (2 máy/chốt) để người dân thuận lợi xác nhận đã khai báo, hạn chế tiếp xúc gần, tránh ùn ứ người. Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế sử dụng dữ liệu khai báo để quản lý, điều tra dịch tễ, triển khai ứng dụng quản lý khách vào/ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện.

Sở Thông tin và Truyền thông truyền thông, hướng dẫn các cơ quan và người dân sử dụng; vận hành ứng dụng, tiếp tục hoàn thiện ứng dụng theo góp ý của các cơ quan, người sử dụng.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Thái Lan đã có trên 20.000 ca mắc COVID-19, Malaysia kéo dài phong tỏa

Ngọc Quang-Thanh Hương-Việt Khoa |

Thái Lan ghi nhận thêm 836 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này lên 20.618 người trong khi quốc gia Đông Nam Á khác là Malaysia đã ghi nhận gần 220.000 ca.

Phong tỏa, giãn cách xã hội 21 ngày đối với thành phố Chí Linh (Hải Dương)

Lệ Hà |

Chiều 28.1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ thị số 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu hiện giãn cách xác hội toàn bộ TP.Chí Linh (Hải Dương) trong thời gian 21 ngày kể từ 12h00 ngày 28.1.2021.

Trung Quốc phong tỏa 22 triệu dân vì COVID-19

Thanh Mai |

3 thành phố này là nơi sinh sống của hơn 22 triệu dân, gấp đôi dân số của Vũ Hán, thành phố đầu tiên bị phong tỏa tại Trung Quốc do dịch.

Bokeo bất ngờ phong tỏa trở lại huyện Tonpheung và đặc khu kinh tế

Tổng hợp |

Ủy ban chuyên trách về phòng chống và giải quyết dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bokeo (Lào) sáng nay 12/1 ra thông báo khẩn về việc sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp phong tỏa toàn bộ huyện biên giới Tonpheung và Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.