Đà Nẵng xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương chợ Phước Mỹ

Võ Văn Dũng |

Ngày 5/5, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả tiểu thương chợ Phước Mỹ (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).


Ngày 5/5, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả tiểu thương chợ Phước Mỹ (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại điểm xét nghiệm cơ quan chức năng thực hiện phân luồng, chuẩn bị sẵn các thiết bị y tế chuyên dụng.

Các lực lượng dân quân tự vệ, thanh niên, phụ nữ hướng dẫn người dân xếp hàng, giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn, tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.

Tiểu thương chợ Phước Mỹ thực hiện xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Tiểu thương chợ Phước Mỹ thực hiện xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Tiểu thương sau khi lấy mẫu xong được nhân viên y tế yêu cầu không ra khỏi nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Quang, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho hay, trong sáng 5/5 các nhân viên y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả các tiểu thương (khoảng 500 người) và dự kiến có kết quả trong ngày.

Cơ quan chức năng của quận Sơn Trà đang tiếp tục điều tra, truy vết, tìm F1 nhằm kịp thời khoanh vùng, ngăn chặn dịch COVID-19 bùng phát.

Theo ông Nguyễn Văn Quang, từ trước khi có thông tin về lịch trình ca bệnh số 2989 có đi qua chợ, đa số tiểu thương chợ Phước Mỹ đã tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trong quá trình giao thương.

Trước đó, khi có thông tin về ca bệnh số 2989, UBND quận Sơn Trà đã có quyết định tạm dừng hoạt động của chợ Phước Mỹ từ 0 giờ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới để đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Ngày 4/5, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 2989 trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng là nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; làm việc tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; là F1 của bệnh nhân số 2982.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Ca nghi mắc COVID-19 ở Thanh Oai có kết quả xét nghiệm âm tính

PV (Vietnam+) |

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, mẫu xét nghiệm khẳng định của bệnh nhân N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Lào quy định mức phí xét nghiệm COVID-19

Tổng hợp |

Ủy ban chuyên trách quốc gia Lào về phòng chống Covid-19 vừa ra quyết định về mức phí xét nghiệm và điều trị Covid-19 tại nước này.

Thái Lan hỗ trợ thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho Lào

Tổng hợp |

Lào vừa nhận 10.000 bộ thiết bị xét nghiệm Covid-19 trị giá hơn 15.000 USD từ chính phủ Thái Lan.

Triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu

Quang Hiệp |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thống nhất thực hiện dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có nhu cầu.