Đại lễ Vu Lan: Dành tình cảm cho những người mẹ ở tuyến đầu chống dịch

Chu Thanh Vân |

Đại lễ Vu Lan được phát sóng trên kênh truyền hình An Viên; các ứng dụng như: VTVcab, VNPT, Viettel, HTV, BTV, SCTV, FPT, AVG, VieOn; các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube, Tiktok của An Viên TV.


Mùa Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2565-Dương lịch 2021 đang đến gần. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố, thực hiện thông bạch 186/HĐTS-VP1, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi tăng, ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện cấm túc, ai ở đâu ở đấy để phòng, chống dịch bệnh.

Các tăng ni, phật tử tổ chức tụng kinh Vu Lan báo hiếu mẹ cha và hồi hướng tới cửu huyền thất tổ, Anh hùng liệt sỹ, các nạn nhân tử nạn trong đại dịch COVID-19, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an bằng hình thức trực tuyến.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam/TTXVN)

Theo Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó chánh Văn phòng 1-Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tiếp nối thành công của Đại lễ Vu Lan 3 miền 2020, năm nay Đại lễ Vu Lan 3 miền 2021 với thông điệp thể hiện lòng thành kính tới mẹ cha, dành trọn tình cảm đến những người mẹ đang ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch, những mẹ tự mình chiến đấu với SARS-CoV-2 để chiến thắng kẻ thù vô hình, giành lại sự sống.

Để đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho những người con báo hiếu mẹ cha, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Vu Lan ở 3 điểm cầu: Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), chùa Thiên An (Bình Định) và Bệnh viện Dã chiến số 7 Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc 20h ngày 21/8/2021 (tức ngày 14/7 năm Tân Sửu).

Đại lễ Vu Lan được phát sóng trên kênh truyền hình An Viên; các ứng dụng như: VTVcab, VNPT, Viettel, HTV, BTV, SCTV, FPT, AVG, VieOn; các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok của Truyền hình An Viên.

Vu Lan 3 miền sẽ đem đến những lời kinh, tiếng kệ, những hồi chuông và lời ca, những câu chuyện cảm động về mẹ, sự vất vả hy sinh cao cả của những người mẹ nơi tuyến đầu chống dịch trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, cũng như tình cảm của những người con đang ngày đêm trong bộ đồ blouse trắng hướng về mẹ cha.

Sự chia sẻ của các tăng, ni sẽ mang đến cho chúng ta thêm nghị lực để chiến thắng, để sẻ chia và yêu thương hơn nữa trong một mùa Vu Lan đầy biến động của cuộc sống hôm nay, Đại đức Thích Nguyên Chính cho biết.

 (Nguồn: TTXVN)

Tổ chức đại lễ "Vu Lan 3 miền 2021" tại 3 điểm cầu

Hà Phương |

Mùa Vu Lan báo hiếu PL.2565 – DL.2021 đang đến gần trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố.

Giữa mùa Vu Lan, 'thủ phủ' vàng mã ở Hà Nội im lìm, héo hon vì thất thu nặng

Công Hiếu |

Gần đến lễ Vu Lan (rằm tháng 7), vốn là cao điểm kinh doanh hàng năm, nhưng không khí ở làng nghề vàng mã Phúc Am (Thường Tín, Hà Nội) lại trầm buồn, báo hiệu một mùa thất thu nặng nề.


Mùa Vu lan, các chùa sẽ cầu siêu cho những người tử vong vì COVID-19

Minh Thu |

Các chùa trong cả nước sẽ thiết lập trai đàn cầu siêu cho các vong linh nạn nhân tử vong vì COVID-19 và nhận miễn phí hũ tro cốt trong thời gian này.

Lễ Vu lan – Bun khậu sạt ở xứ Triệu Voi

Phan Duy Tình |

Cũng như ở Việt Nam, rằm tháng 7 âm lịch là một ngày lễ lớn đối với những người theo đạo Phật. Ở nước ta gọi là lễ Vu Lan – lễ xá tội vong nhân thì ở Lào có tên gọi là "Bun khậu sạt"- "Bun hạy khôn tài" (Lễ hội dành cho người đã khuất).