Đề xuất tăng mức xử phạt hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục lên gấp 27 lần mức cũ

Thanh Mai |

Trong thời gian vừa qua, những vụ việc liên quan đến sàm sỡ, quấy rối tình dục tại nơi công cộng vẫn còn diễn ra nhưng mức phạt gây tranh cãi.

Bộ Công an đã vừa hoàn thành dự thảo Nghị định mới quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ, phòng, chống bạo lực gia đình (thay thế Nghị định 167/2013 của Chính phủ) để lấy ý kiến đóng góp.

Vụ việc cô gái bị quấy rối tình dục trong thang máy gây xôn xao dư luận.
Vụ việc cô gái bị quấy rối tình dục trong thang máy gây xôn xao dư luận.

Trong đó dao gồm việc tăng mức xử phạt đối với hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục đang gây nhiều tranh cãi. Tại điểm đ, khoản 5, Điều 6 của Nghị định mới, Bộ Công an đề xuất tăng mức xử phạt đối với những hành vi này. Phạt tiền 5-8 triệu đồng đối với người có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục.

Trước đó, mức xử phạt người vi phạm hành vi này chỉ từ 100-300 nghìn đồng theo quy định tại Điều 5 Nghị định 167. Mức phạt này được đánh giá là quá nhẹ, không đủ sức răn đe. 

Ngoài ra, mức xử phạt này cũng được đề xuất áp dụng cho các hành vi như: Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi mà không thuộc trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Khiêu dâm, kích dục ở nơi công cộng.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Tát bạn của con, một phụ huynh bị phạt 2,5 triệu đồng

Hải Đăng |

Phụ huynh đến nhà tát bạn của con ở xã Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) vừa bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về hành vi “Xâm hại sức khỏe người khác”.

Đề xuất mức phạt tiền tới 20 triệu đồng nếu ép người khác mua, bán dâm

Việt Dũng |

Hành vi giúp sức, lôi kéo, xúi giục, ép buộc hoặc cưỡng bức người khác mua dâm, bán dâm, theo Dự thảo Nghị định của Bộ Công an sẽ bị phạt tới 20 triệu đồng.

Bắt giữ nam thanh niên gây rối sau khi sử dụng ma túy

Q.H |

Ngày 22/3/2021, lãnh đạo Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Quang Sáng (sinh năm 1996), trú tại thôn Xuân Ngọc, xã Gio Việt vì có hành vi gây mất trật tự cộng đồng sau khi sử dụng ma túy.

Bão lụt hoành hành, đừng tung tin bịa đặt làm rối loạn xã hội

Lê Thanh Phong |

Có những người thích ngồi cào bàn phím và chia sẻ những tin xấu, tin ác, tin tiêu cực. Ai làm gì họ cũng chửi, và chửi không có căn cứ, chỉ tung tin bịa đặt.