Hòa Bình:

Đi thi về rủ nhau đi tắm suối, 4 học sinh đuối nước

Vũ Hà |

Sau khi đi thi về, 6 học sinh rủ nhau ra khu vực chân đập thủy điện suối Tráng để tắm, nhưng do nước sâu lại không biết bơi nên sau khi xuống nước 4 cháu đã đuối nước thương tâm.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 31/5, tại huyện Cao Phong (Hòa Bình) xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 4 học sinh tử vong.

Chiều 31/5 do thời tiết nắng nóng nên sau khi đi thi về, 6 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tây Phong (sinh năm từ 2006-2010) cùng trú ở xã Tây Phong, huyện Cao Phong rủ nhau ra khu vực chân đập thủy điện suối Tráng thuộc xóm Dài, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong để tắm.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Do nước sâu lại không biết bơi nên sau khi xuống nước các cháu Triệu Anh Thư (sinh năm 2008), Dương Thị Huệ (sinh năm 2008), Phùng Thị Quỳnh (sinh năm 2008) cùng ở xóm Chao Khạ và cháu Bùi Thị Ngọc Chi (sinh năm 2008) trú tại xóm Bằng, xã Tây Phong bị đuối nước tử vong.

Trong nhóm chỉ còn lại cháu Bùi Thị Chinh (sinh năm 2006) ở xóm Bằng, xã Tây Phong do không biết bơi nên cháu không xuống tắm. Nhưng khi sự việc xảy ra, cháu Bùi Thị Chinh đang chơi ở gần đó nên đã kịp thời kéo được bạn đi cùng là Phùng Thị Phương Chinh (sinh năm 2010 là em gái của Phùng Thị Quỳnh) lên bờ nên may mắn thoát nạn.

Sau đó, hai cháu đã chạy đi tìm người đến ứng cứu nhưng cả 4 cháu nói trên đã tử vong do ngạt nước.

Sau khi tìm được thi thể 4 học sinh, lực lượng chức năng đã bàn giao cho gia đình để làm các thủ tục an táng theo phong tục của địa phương.

Cũng ngay sau đó, đại diện lãnh đạo huyện Cao Phong đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn và trích nguồn kinh phí của địa phương hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Cảnh báo tai nạn đuối nước ở trẻ em gia tăng trong dịp Hè

Bích Huệ |

Hàng loạt các vụ đuối nước thương tâm mới xảy ra một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng đuối nước ở trẻ em, cảnh báo về công tác quản lý trẻ em từ gia đình, nhà trường và xã hội.

2 thanh niên cứu người đuối nước được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Hưng Thơ |

Phát hiện bé gái bị đuối nước dưới hồ sâu, 2 thanh niên ở tỉnh Quảng Trị dũng cảm nhảy xuống ứng cứu.

Đi xem tát ao, bé gái 5 tuổi bị đuối nước thương tâm

Thanh Thủy |

Ngày 20/5, cháu H.T.M.T (5 tuổi), trú tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) theo bố đến 2 cái ao cạnh nhà để tát cá. Tuy nhiên, khi bố cháu đang tát cá ở ao phía bên này, thì cháu bị ngã xuống ao còn lại.

3 em nhỏ đuối nước khi về nhà ông ngoại chơi

Lê Phi Long |

Ngày 19.5 tin từ UBND xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khi 3 em nhỏ tử vong khi ra hồ cá trong nhà ông ngoại để chơi.