Điều động 20 ca nô tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Trà Leng

Nhật Sang |

Lo lắng các nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở bị cuốn ra sông Leng và sông Tranh, lực lượng chức năng điều động 20 cano để tìm kiếm.

Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết, đến thời điểm hiện tại, hơn 500 chiến sĩ tham gia công tác cứu nạn đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân trong số 22 người mất tích sau vụ sạt lở núi xảy ra tại nóc Ông Đề, xã Trà Leng , huyện Nam Trà My.

Công tác cứu nạn tại Trà Leng vẫn đang khẩn trương diễn ra bất kể nắng mưa. Ảnh: Quảng Nam Online
Công tác cứu nạn tại Trà Leng vẫn đang khẩn trương diễn ra bất kể nắng mưa. Ảnh: Quảng Nam Online

Ông Dũng cho biết: "Nhiều khả năng các nạn nhân đã bị cuốn trôi ra sông Leng và sông Tranh. Do đó, cơ quan cứu hộ cứu nạn quyết định điều động 20 ca nô để phục vụ bộ đội, công an chạy trên sông tìm kiếm người mất tích".

"Từ sáng 1/11, việc dùng cano tìm kiếm nạn nhân mất tích trên sông sẽ được triển khai", ông Dũng thông tin thêm.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, từ chiều qua đến nay, Trà Leng có mưa, công tác cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Hiện, Quốc lộ 40B nối từ huyện Bắc Trà My lên Nam Trà My đang bị chia cắt do sạt lở. Chính quyền địa phương đã giăng dây, thông báo không cho các phương tiện qua lại.

Trong sáng nay 1/11, đoàn chuyên gia địa chất của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung - Tây Nguyên sẽ có mặt tại nóc Ông Đề để phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Trước đó, chiều 28/10, tại nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng xảy ra trận sạt lở núi kinh hoàng làm 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người mất tích.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng tìm thấy 8 thi thể nạn nhân và đang tích cực tìm kiếm 14 người còn lại.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Cảnh tượng hoang tàn ở khu sạt lở ở Trà Leng

PV |

Từng là ngôi làng xanh tươi trù phú nhưng khu vực xã Trà Leng hiện tại chỉ còn là đống đổ nát, đến đường đi cũng đã biến mất vì sạt lở.

Sạt lở tại Phước Sơn: Sẽ đưa máy bay tiếp cận hiện trường

Bắc Hiệp |

Sáng 30/10, tại UBND huyện Phước Sơn (Quảng Nam), Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm cứu nạn vụ sạt lở đất ở huyện Phước Sơn họp bàn phương án tiếp cận hiện trường. 

Điều kì diệu ở Trà Leng: Cứu sống được 33 người

Thanh Mai |

Lúc 13h, lực lượng tại chỗ cứu được 33 người trong vụ sạt lở ở Quảng Nam, 16 người trong số này bị thương.

Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở khiến 11 người bị vùi lấp, đã tìm thấy 3 thi thể

Thanh Mai |

Theo Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, 11 người dân của thôn này bị vùi lấp, lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể.