Đình chỉ công tác chủ tịch xã do để quán karaoke hoạt động giữa mùa dịch

Quách Du |

Do thiếu trách nhiệm trong việc để một quán karaoke trên địa bàn hoạt động giữa mùa dịch, chủ tịch một xã ở Thanh Hóa đã bị đình chỉ công tác.

Ngày 29.8, thông tin từ UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa ban hành Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Đình Dinh - Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn.

Quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Ảnh: L.D
Quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa). Ảnh: L.D

Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày (từ 28.8 đến ngày 11.9), trong thời gian Chủ tịch xã Thiệu Chính bị đình chỉ, mọi hoạt động tại địa phương này được giao cho ông Lê Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã chỉ đạo và điều hành.

Trước đó, vào sáng 26.8, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi, trú tại xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa (là chủ một quán karaoke trên địa bàn), về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Cụ thể, vào rạng sáng ngày 25.8, “phớt lờ” lệnh cấm tổ chức các hoạt động tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID -19, Nguyễn Đình Lộc vẫn đồng ý cho các đối tượng Ngô Thiện Nghĩa, Lê Anh Linh, Đỗ Ngọc Thắng, Lê Đức Mạnh (cùng trú tại huyện Yên Định) đến quán hát karaoke.

Trong quá trình hát, Ngô Thiện Nghĩa đã vay của Nguyễn Đình Lộc số tiền hơn 26 triệu đồng để trả nợ. Do Nghĩa là khách quen, thường xuyên đến quán hát nên Lộc đã đồng ý cho Nghĩa vay số tiền trên.

Chủ quán và khách bị bắt quả tang khi tổ chức hát karaoke giữa mùa dịch. Ảnh: CATH
Chủ quán và khách bị bắt quả tang khi tổ chức hát karaoke giữa mùa dịch. Ảnh: CATH

Đến khoảng 7h sáng cùng ngày, khi thanh toán tiền để về, Lộc đã tính tổng cả số tiền vay và tiền hát hết hơn 35 triệu đồng. Do không có tiền trả, Lộc đã bắt giữ cả 4 người nói trên ở lại quán, khi nào gia đình mang tiền đến trả mới cho về.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bố trí lực lượng, bắt quả tang khi Nguyễn Đình Lộc đang có hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Tiến hành xét nghiệm ma túy với các đối tượng, cơ quan điều tra phát hiện 3 đối tượng dương tính với các chất ma túy.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Đình chỉ chủ tịch xã trong vụ hàng trăm người đi đưa tang giữa dịch ở Hà Nội

Thanh Mai |

Chủ tịch UBND xã Thọ An bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đã đến đám tang đông người trong mùa dịch.

TPHCM: Tạm đình chỉ công tác một cán bộ tự ý ra giá tiêm vaccine

Thanh Mai |

UBND phường 2 , quận 6 tạm đình chỉ công tác với cán bộ trật tự đô thị phường 2 - để tường trình làm rõ nội dung vụ việc.

Bí thư và chủ tịch phường ở Vũng Tàu bị tạm đình chỉ vì chống dịch thiếu sâu sát

Thanh Mai |

Thiếu sâu sát trong phòng chống dịch trên địa bàn, bí thư và chủ tịch phường 10, TP Vũng Tàu bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Ông Tất Thành Cang bị đình chỉ chức Phó Trưởng ban biên soạn lịch sử

H.Tuấn |

Ông Tất Thành Cang được xác định có liên quan đến một số sai phạm tại Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco), đã được Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh nêu tại Kết luận số 33/KL-TTTP-P6.