Đình chỉ hiệu trưởng vụ trường tiểu học cho 11 em ăn chung 2 gói mì tôm chan cơm

Thanh Mai |

Trước đó, ngày 17/12, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản hoả tốc về việc kiểm tra, xử lý thông tin sự việc.

Liên quan đến thông tin "11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm" được phản ánh xảy ra tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai), ngày 17/12, UBND huyện Bắc Hà đã ban hành Quyết định số 302 /QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 để điều tra, xác minh thông tin liên quan. Thời hạn tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà là 15 ngày kể từ ngày 17/12/2023.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Dương Bích Nguyệt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai xác nhận thông tin trên. Bà Nguyệt cho biết: Ngày 17/12, đơn vị cùng các phòng, ban chuyên môn của huyện Bắc Hà có buổi làm việc với trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Hình ảnh học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 ăn sáng không đảm bảo được phản ánh.
Hình ảnh học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 ăn sáng không đảm bảo được phản ánh.

Hình ảnh học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 ăn sáng không đảm bảo được phản ánh.

Tỉnh Lào Cai chỉ đạo UBND huyện Bắc Hà chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh về chất lượng bữa ăn cho học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1.

Tỉnh Lào Cai cũng đề nghị nghiêm túc xử lý vi phạm đối với tập thể, cá nhân (nếu có) theo quy định của pháp luật. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát việc tổ chức các bữa ăn cho học sinh bán trú, nội trú và việc thực hiện các chế độ chính sách khác đối với học sinh tại các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý.

Ngoài ra, tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về quản lý tài chính, tài sản, mua sắm trang thiết bị giáo dục và quy định về đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục; tích cực xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Tại buổi làm việc sáng 17/12, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 báo cáo giải trình toàn bộ sự việc liên quan đến nội dung báo chí phản ánh về những bất thường trong bữa ăn của các học sinh bán trú tại trường.

Ông cho rằng - trong quá trình quản lý đã để xảy ra thiếu sót nhưng không phải như báo chí phản ánh. Ông Trần Ngọc Hà cũng phủ nhận, không có việc sử dụng rau thối để nấu ăn cho học sinh, nhà trường không chỉ đạo, không hướng dẫn học sinh dùng lá thay giấy vệ sinh...

Trước đó, theo phản ánh của Chuyển động 24h, đường dây nóng của chương trình đã nhận được phản ánh của giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (thuộc huyện Bắc Hà, Lào Cai) về tình trạng bữa ăn bán trú không đảm bảo chất lượng, thậm chí có dấu hiệu bớt xén.

Cụ thể, giáo viên cho biết, hơn 170 học sinh bán trú của Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai ăn sáng không đủ định suất theo quy định.

Mỗi mâm 11 học sinh chỉ có 2 gói mì tôm nấu rau chan cơm, trong khi khẩu phần ăn đúng ra mỗi em được 1 gói mì và 1 quả trứng.

Các bữa ăn chính của học sinh cũng hết sức đạm bạc, bị cắt giảm khẩu phần. Ngay cả rau đưa vào nấu ăn cũng thối rữa không bảo đảm chất lượng.

Tình trạng này không chỉ ghi nhận trong tuần vừa qua, mà thường xuyên xuất hiện.

(Nguồn: Phụ nữ mới/ Tổng hợp)

Cam Lộ tăng tốc về đích huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Khánh Ngọc |

Xác định xây dựng NTM có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, sau khi về đích NTM năm 2019, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) ban hành Nghị quyết số 02-NQ/HU định hướng xây dựng Cam Lộ trở thành huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu theo hướng nông nghiệp có giá trị gia tăng cao và cảnh quan môi trường xanh-sạch -đẹp, giai đoạn 2021-2025. 

Công điện chỉ đạo ứng phó rét đậm diện rộng, rét hại, đề phòng băng giá, sương muối

PV |

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 18/CĐ-QG chỉ đạo ứng phó rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại đề phòng xảy ra băng giá và sương muối.

Hải Lăng khai thác tiềm năng du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Bảo Bình |

Phát triển du lịch nông thôn là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025. 

Việt Nam - Trung Quốc ký kết 36 văn bản thỏa thuận hợp tác

Thanh Mai |

36 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực được ký kết giữa các ban, bộ ngành, địa phương hai nước.