Đông Hà tăng cường đảm bảo giao thông dịp Tết

Nguyên Bảo |

Như thường lệ, dịp gần Tết gia tăng lưu lượng người và phương tiện lưu thông, có nguy cơ cao xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông và an ninh trật tự trên các tuyến đường. Hiện nay, lực lượng Công an thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã và đang triển khai các giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

 

Ngã tư đường Lê Duẩn, Điện Biên Phủ và Thuận Châu là một trong những “điểm đen” xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông trong thời gian gần đây tại địa bàn thành phố Đông Hà. Sinh sống ở đây khá lâu, nhưng gần đây bà Hồ Thị Hồng ở phường Đông Lương, thành phố Đông Hà chứng kiến khá nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Theo bà Hồng và nhiều người dân sinh sống và buôn bán khu vực này thì đa số các vụ tai nạn đều liên quan đến xe có trọng tải lớn, người điều khiển xe máy không chú ý, bị khuất tầm nhìn nên dễ xảy ra tai nạn. Bà Hồng mong muốn ngành chức năng cần có biển báo để báo hiệu người dân biết khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn để khi lưu thông qua đây, dù gấp gáp như thế nào cũng cần chú ý, cẩn thận.

Lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Đông Hà tăng cường điều tiết giao thông tại khu vực cổng Trường Trưng Vương
Lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Đông Hà tăng cường điều tiết giao thông tại khu vực cổng Trường Trưng Vương

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mất an toàn giao thông khu vực này đó là việc lưu thông nhiều của các xe có trọng tải lớn và người dân từ các địa phương về thành phố Đông Hà làm việc. Khá nhiều vụ tai nạn xảy ra đòi hỏi lực lượng công an tăng cường điều tiết giao thông tại trục đường này. Trong đó chú trọng tuyên truyền bằng các tờ rơi, hệ thống loa phát thanh để nâng cao nhận thức cho người dân. Bên cạnh đó, tuyên truyền được tăng cường cùng với với xử lí vi phạm.

Trung tá Trần Trung Hải, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an thành phố Đông Hà cho biết: “đơn vị đang kiến nghị cơ quan chức năng sẽ kẻ vạch, phân làn đường cho các dòng phương tiện rẽ trái theo hướng Nam Bắc theo làn đường và phương tiện đi thẳng Bắc – Nam là một làn đường. Hệ thống đèn nên lắp đặt đèn ba pha, một hệ thống giành riêng cho rẽ trái Nam - Bắc hoặc Bắc - Nam, một đèn giành cho các phương tiện đi thẳng. Đặc biệt tuyến đường này hệ thống đèn chiếu sáng không có, cần sớm lắp đặt đảm bảo an toàn. Đóng đinh phản quang để phân chia làn đường, khắc phục sớm để tham gia giao thông được an toàn”.

Bên cạnh những “điểm đen” về giao thông, việc ùn tắc giao thông cục bộ các tuyến đường, các điểm trường học như: Hùng Vương, Hàm Nghi, Trưng Vương... ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo an toàn giao thông của thành phố Đông Hà. Lực lượng Công an giao thông thành phố Đông Hà đã thường xuyên phối hợp để điều tiết các điểm nghẽn, gây ùn tắc giao thông.

Theo báo cáo từ Công an thành phố Đông Hà, năm 2020, thành phố Đông Hà xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông, làm 13 người chết, 34 người bị thương. Dịp gần Tết, lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên các tuyến đường tăng; tình trạng lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè trái quy định, gây mất mỹ quan đô thị là một trong những yếu tố gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông của thành phố. Trước thực trạng này, Công an thành phố Đông Hà đã tăng cường triển khai các kế hoạch phù hợp với thực tế địa phương vừa đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự dịp trước, trong và sau tết.

Phát tờ rơi, tuyên truyền không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông tại ngã tư đường Lê Duẩn, Điện Biên Phủ và Thuận Châu
Phát tờ rơi, tuyên truyền không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông tại ngã tư đường Lê Duẩn, Điện Biên Phủ và Thuận Châu

Thượng tá Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị chia sẻ thêm: “ Nói về vấn đề an ninh trật tự thì toàn lực lượng công an thành phố rất chú tâm đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Riêng đối với lực lượng cảnh sát giao thông, chúng tôi tập trung làm sao để đường thông, hè thoáng để bà con tham gia vui Tết đón Xuân an toàn; giải quyết được các vấn đề an toàn giao thông, trật tự công cộng tại các điểm chính quyền tổ chức vui Tết đón Xuân cho bà con như chợ hoa, các không gian phục vụ tết, lực lượng cảnh sát giao thông dàn trải ra không được chủ quan ngày đầu năm, có lực lượng cảnh sát giao thông tham gia để xử lí nghiêm các hành vi vi phạm, không được lơi lỏng, chủ quan. Bên cạnh đó, việc sử dụng pháo nổ vẫn còn xảy ra, năm nay lực lượng Công an căn cứ camera trên các tuyến đường sẽ xử lí nghiêm các hành vi này. Các hành vi tụ tập đánh bài, bầu cua trên các vỉa hè, năm nay chúng tôi cương quyết xử lí để không còn tình trạng này...”

Một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tai nạn giao thông nhất là dịp trước, trong và sau Tết là việc sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Cùng với sự vào cuộc tuyên truyền, xử lý người vi phạm từ các ngành chức năng, người dân cũng cần nâng cao nhận thức khi tham gia giao thông. Thực hiện đúng luật sẽ giúp chúng ta đón một cái Tết an lành và ấm áp.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Cần có phương án đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua TP.Đông Hà

Mai Trang – Minh Dương |

Thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 1 (QL.1) đoạn qua thành phố Đông Hà (Quảng Trị), các xe có tải trọng lớn, xe container, xe chở khách đi vào giờ cao điểm với lưu lượng lớn đã gây ách tắc giao thông, làm mất an toàn và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tình trạng này đòi hỏi cần phải có một phương án đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi đi qua các khu vực này.

Ung thư đe dọa chúng ta hơn cả COVID-19 và tai nạn giao thông

Lê Thanh Phong |

Trong năm 2020, Việt Nam gia tăng cả về số ca mắc mới và tỷ lệ tử vong do ung thư, hiện xếp thứ 92 trên thế giới. Đây là công bố của Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IACR, thuộc WHO) hiệu chỉnh theo độ tuổi của 185 quốc gia, vùng lãnh thổ năm 2020. Đây là báo cáo được cập nhật 2 năm một lần.

Cảnh báo tai nạn giao thông do xe container liên tiếp gây ra

Xanh EWEC |

Những tháng cuối năm 2020, tình trạng tai nạn giao thông trên QL9 đoạn qua huyện Đakrông và Hướng Hoá (Quảng Trị) xảy ra thường xuyên, trong đó chủ yếu do các xe container tự gây ra.

Khai thông tuyến giao thông huyết mạch nơi miền Tây Quảng Trị

Đan Tâm |

Trong thời điểm sắp kết thúc năm 2020, tỉnh Quảng Trị đón nhận một tin vui lớn: Tại Quyết định số 2212/QĐ-TTg ngày 24/12/2020, Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 100 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 để hoàn thiện 23 km đường của dự án đường nối nhánh Đông với nhánh Tây đường Hồ Chí Minh.