Dự kiến tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho 69.712 người từ 12 đến 17 tuổi

Tây Long |

Ngày 24/11, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị, sẽ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer-BioNtech cho khoảng 69.712 người từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh, trong đó có 46.776 người từ 12 đến 16 tuổi và 22.936 người từ 16 đến 17 tuổi.

Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh, các đợt tiêm chủng cho người từ 12 đến 17 tuổi sẽ được diễn ra theo lộ trình từ quý IV năm 2021 đến hết quý I năm 2022. Đối tượng tiêm chủng được ưu tiên từ độ tuổi cao xuống thấp tương ứng với số vắc xin được phân bổ. Hoạt động tiêm chủng diễn ra tại trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố. Đối tượng từ 12 đến 17 tuổi ở huyện đảo Cồn Cỏ sẽ được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

Người dân được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 -Ảnh: T.L
Người dân được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 -Ảnh: T.L

Ngoài 9 trung tâm y tế tuyến huyện, 125 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh có thể tổ chức các điểm tiêm lưu động. Ở tuyến tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập ít nhất 1 đội tiêm hỗ trợ cho các địa phương khi có lệnh điều động của Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh.

Trong kế hoạch vừa ban hành, Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tỉnh đã xây dựng một cách chi tiết, cụ thể các hoạt động liên quan đến công tác tiêm chủng cho người từ 12 đến 17 tuổi gồm: Tập huấn chuyên môn; điều tra, lập danh sách đối tượng; vận chuyển, bảo quản, phân phối vắc xin và vật tư tiêm chủng; tổ chức chiêm chủng; truyền thông… và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan trên địa bàn.

Mục tiêu đề ra là phấn đấu đạt trên 95% trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19; tiếp nhận, cung ứng kịp thời và triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn tỉnh; đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Những người có nguy cơ diễn biến nặng khi mắc COVID-19 dù đã tiêm vaccine

Thanh Mai |

Biện pháp để bảo vệ những người dễ bị tổn thương trước Covid-19 là tiêm vaccine mũi tăng cường và cải thiện khả năng sinh kháng thể từ vaccine.

Đà Nẵng: Bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

Lưu Hương |

Ngày 20/11, TP. Đà Nẵng bắt đầu triển khai đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho học sinh lớp 8 và lớp 9.

Mở rộng đối tượng được nhập cảnh Việt Nam có mang hộ chiếu vaccine

Tuấn Minh |

Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc mở rộng đối tượng được nhập cảnh Việt Nam có mang hộ chiếu vaccine, trong đó có người Việt Nam định cư ở nước ngoài, thân nhân về nước để tham quan, du lịch.

Lào nhận thêm 1.9 triệu liều vaccine từ Trung Quốc

Tổng hợp |

Ngày 17/11, tại sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane, Đại sứ Trung Quốc tại Lào Jiang Zai Dong bàn giao lô hàng 1.9 triệu liều vaccine Sinopharm cho Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh.