Gần 60 triệu đồng hỗ trợ học sinh và người dân vùng khó

Hà Trang |

Ngày 7.12.2019, Chi đoàn Báo Quảng Trị phối hợp với Đội thiện nguyện Biệt đội 74 Quảng Trị tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa đông” tại bản Hà Lệt, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa. 

 Tại chương trình, đoàn đã động viên, giao lưu với học sinh và người dân tại bản Hà Lệt, đồng thời trao tặng 135 suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, chăn ấm, áo ấm cho 135 hộ dân tại bản Hà Lệt; trao tặng 60 bộ chăn, gối, nệm, giày dép, áo quần cho các em học sinh tại Điểm trường Hà Lệt, thuộc Trường Mầm non Tân Thành, huyện Hướng Hóa. Tổng các suất quà trị giá gần 60 triệu đồng được huy động từ sự đóng góp, ủng hộ của đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.  
 
Đại diện Chi đoàn Báo Quảng Trị trao tặng chăn, gối, nệm cho các em học sinh tại Điểm trường Hà Lệt, thuộc Trường Mầm non Tân Thành, huyện Hướng Hóa 

Được biết, trong năm 2019, Chi đoàn Báo Quảng Trị đã tổ chức được 9 chương trình tình nguyện để đến với các địa phương đặc biệt khó khăn trong tỉnh với tổng số tiền, hàng hóa huy động được trị giá trên 550 triệu đồng, qua đó cùng chung tay chia sẻ khó khăn với người dân và học sinh nghèo, đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của thế hệ trẻ hôm nay.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Từ tháng 12/2019, thay đổi hình thức thanh toán tiền nước sạch

B.T.V |

Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Trị vừa có thông báo đối mới hình thức thanh toán tiền nước đối với khách hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Sản lượng hồ tiêu ở Vĩnh Linh tăng gần 100%

Nguyên Đồng |

Với 1.300 hécta, Vĩnh Linh (Quảng Trị) là địa phương có diện tích cây hồ tiêu lớn của cả tỉnh. Năm 2019, năng suất cây hồ tiêu của huyện Vĩnh Linh đạt 1,2 tấn/ha, mang lại sản lượng toàn huyện trên 1.400 tấn, tăng trên 94% so với cùng kì.

Chìa khóa để phụ nữ dân tộc thiểu số thoát nghèo

Kô Kăn Sương |

Nhờ tham gia vào mô hình nhóm tiết kiệm vốn vay thôn bản mà nhiều phụ nữ vùng khó ở Hướng Hóa (Quảng Trị) 10 năm qua đã hình thành được thói quen tiết kiệm, tính toán và quản lí chi tiêu hợp lí. 

Người Pa Kô nuôi “chuột núi”

Hiếu Giang |

Lâu nay, người dân tộc Pa Kô chỉ quen với việc săn, bẫy bắt con dúi (còn gọi là chuột núi) sinh sống trên rừng. Được sự hỗ trợ của dự án Plan, giữa năm 2019 một số hộ dân bản ở thôn Vực Leng, xã Tà Rụt, huyện Đakrông (Quảng Trị) đã bắt đầu nuôi dúi. Đến nay dúi nuôi đã phát triển, sinh sản tốt, đầu ra ổn định khiến người dân rất phấn khởi vì có thêm sinh kế mới.