Gio Linh: 1 người bị phạt 5 triệu đồng vì vứt xác lợn bệnh ra môi trường

Vân Phong |

Ngày 17/11, nguồn tin từ Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa xử phạt 1 người dân vì hành vi vứt xác lợn bị bệnh ra môi trường.

Theo đó, Công an huyện Gio Linh đã ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Ngọc K. (sinh năm 1968), trú tại thôn Lại An, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh vì vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời, buộc ông K. phải tiêu hủy xác gia súc đã vứt trước đó.

Trước đó vài ngày, người dân địa phương phát hiện ông K. đưa xác một con lợn nái nặng trên 120 kg bị bệnh vứt ra môi trường.

Người dân huyện Gio Linh phát hiện xác lợn mắc bệnh bị vứt ở nhiều nơi - Ảnh: V.P
Người dân huyện Gio Linh phát hiện xác lợn mắc bệnh bị vứt ở nhiều nơi - Ảnh: V.P

Được biết, trong thời gian qua, người dân huyện Gio Linh phát hiện nhiều xác lợn mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi vứt ở các con sông, kênh, mương, các khu rừng và bên vệ đường ở các xã như: Hải Thái, Trung Sơn, Gio An, Linh Trường.

Bệnh dịch tả lợn châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan nhanh và xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn, gây thiệt hại nghiêm trọng với tỉ lệ chết đến 100%. Hiện, chưa có vắc xin phòng và thuốc điều trị được loại bệnh này.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Khẩn trương phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Lê An |

Sau một thời gian cơ bản được kiểm soát, hiện tại bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang xuất hiện trở lại tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. 

Hiệu quả chăn nuôi lợn thịt an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sản phẩm

Võ Thái Hòa |

Những năm gần đây, chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai, giá thức ăn tăng cao đã ảnh hưởng đến việc tái đàn, tăng đàn lợn của người chăn nuôi. 

Nhiều xác lợn chết vứt bừa bãi trên địa bàn huyện Gio Linh

Quang Hiệp |

Gần đây, người dân huyện Gio Linh (Quảng Trị) liên tục phát hiện xác lợn chết bị vứt bừa bãi tại các khu vực vắng vẻ trên địa bàn. Thực trạng trên khiến người dân rất bức xúc, lo lắng.

Hiệu quả kinh tế cao từ cho lợn nuôi nghe nhạc

Mỹ Hằng |

Sinh ra, lớn lên ở một làng quê nghèo bãi ngang ven biển, anh Ngô Thế Biên (sinh năm 1986) ở thôn Thử Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã quyết tâm biến những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương.