Gương sĩ quan trẻ tận tụy với công việc

Văn Cần |

Đại úy Nguyễn Thanh Bình, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự- kinh tế - ma túy, Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị), là một trong 75 điển hình tiên tiến được Công an Quảng Trị vinh danh tại Đại hội thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn (2015-2020). Được cấp trên ghi nhận, đồng đội tin tưởng vì anh luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hết lòng vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an, Nguyễn Thanh Bình được phân công về công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Cam Lộ. Từ đó đến nay, trải qua gần 10 năm gắn bó với công tác điều tra, Đại úy Nguyễn Thanh Bình luôn hết mình với công việc được giao, trở thành một điều tra viên có kinh nghiệm và bản lĩnh.

Đại úy Nguyễn Thanh Bình báo cáo tình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Cam Lộ
Đại úy Nguyễn Thanh Bình báo cáo tình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Cam Lộ

Ghi nhận những nỗ lực phấn đấu và những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác, rèn luyện, tháng 7/2020, Đại úy Nguyễn Thanh Bình được bổ nhiệm chức vụ Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện.

Với vai trò, trách nhiệm của người chỉ huy, Đại úy Nguyễn Thanh Bình luôn tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Xử lý chính xác thông tin tố giác tội phạm, thụ lý điều tra các vụ án về hình sự, ma túy, kiến nghị khởi tố các đối tượng tội phạm... Hơn 10 năm gắn bó với công tác điều tra, Đại úy Nguyễn Thanh Bình đã trực tiếp tham gia thụ lý, điều tra nhiều vụ án, chuyên án, trong đó có  nhiều vụ án, chuyên án nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn. Tham mưu cho Ban Chỉ huy đơn vị xây dựng nhiều kế hoạch, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội … Với phương pháp làm việc khoa học, mưu trí, dũng cảm trong phòng, chống tội phạm, Đại úy Nguyễn Thanh Bình ngày càng trưởng thành, vững vàng nghiệp vụ, được cấp trên tin tưởng.

Hiện nay, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện Cam Lộ có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao. Các đối tượng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi nên công tác thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng gặp rất nhiều khó khăn… Đại úy Nguyễn Thanh Bình đã không ngừng ngừng học tập, nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, cũng như học tập kinh nghiệm từ các điều tra viên đi trước, từ đó áp dụng vào thực tiễn công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại úy Nguyễn Thanh Bình được Công an tỉnh vinh danh tại Đại hội thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn ( 2015-2020).
Đại úy Nguyễn Thanh Bình được Công an tỉnh vinh danh tại Đại hội thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn ( 2015-2020).

Với những thành tích đạt được, từ năm 2015 đến nay, Đại úy Nguyễn Thanh Bình đã được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện Cam Lộ tặng nhiều giấy khen, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, là một trong 75 điển hình tiên tiến được Công an Quảng Trị vinh danh tại Đại hội thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn (2015 – 2020).

(Nguồn: QRTV)

TAGS

71 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP: Tấm gương cho thế hệ trẻ

PV |

71 năm qua, trên 650.000 nam, nữ thanh niên xung phong gắn bó máu thịt với cách mạng; phục vụ, trực tiếp chiến đấu, lao động sáng tạo với tinh thần dũng cảm, hy sinh, vượt mọi khó khăn.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã - tấm gương sáng về lòng dũng cảm

Tường Vi |

Phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng cuốn xa bờ, đuối nước, Nhã đã lao xuống biển và cứu sống 3 nữ sinh nhưng sau khi đưa được các bạn vào nơi an toàn, Nhã kiệt sức và bị sóng cuốn trôi.

Nhà lãnh đạo Phạm Văn Đồng - tấm gương đạo đức trong sáng, tài năng

Thu Phương |

Đồng chí Phạm Văn Đồng - học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - là người cộng sản kiên cường, mẫu mực, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân, nhà văn hóa lớn của dân tộc.

Có một tấm gương nhà giáo như thế

Tuyết Thanh |

Tôi gặp chị vào một buổi sáng đầu đông, tiết trời thị trấn Ái Tử se lạnh. Người con gái bên bờ sông Gianh (Quảng Bình) ấy đã gần 30 năm gắn bó với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường TH-THCS Triệu Long, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Con đường dẫn chị đến với nghề giáo như là một mối lương duyên tiền kiếp. Trong tâm trí chị, hình ảnh cô giáo mầm non ngày xưa vẫn còn rất rõ, đó chính là ngọn đèn đầu tiên đã ươm mầm mơ ước cho một cô bé nhỏ xinh ở bên bờ sông Gianh ngày nào.