Hai người trở về từ vùng dịch Covid -19 bị cách ly đều có kết quả âm tính

P.V |

Trường hợp lao động quê tỉnh Quảng Trị trở về từ vùng dịch bệnh COVID-19 có triệu chứng sốt đã được cách ly nay đã hết sốt. Cùng lúc đó, lúc 14 giờ 30 chiều 27/2, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Đỗ Văn Hùng thông báo tin vui: Kết quả xét nghiệm cho biết cả hai cô gái đang được cách ly theo quy định đều âm tính với virus gây ra dịch Covid- 19.

Bác sĩ Trương Huyền Trường - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cho biết, chị N.T.M (SN 1999) và N.T.D (SN 1996, cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) được chuyển vào cách ly ở bệnh viện vào chiều 26.2 đã được kiểm tra, chăm sóc đặc biệt.

Vào sáng 27.2, đích thân bác sĩ Trường cùng đội điều trị đã vào thăm khám, kết quả cho thấy chị D đã hết sốt. “Chụp phim không có tổn thương phổi lan rộng. Hiện mẫu bệnh phẩm đã gửi đi xét nghiệm ở Viện Pasteur Nha Trang” – bác sĩ Trường, nói.

Cũng theo bác sĩ Trường, khi mới vào bệnh viện cách ly, 2 trường hợp này khá hoang mang. Nhưng khi được chăm sóc, động viên, nay tâm lý đã ổn định.

Phương tiện vận chuyển 2 trường hợp trở về từ vùng dịch đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị được xử lý diệt khuẩn. Ảnh: PV
Phương tiện vận chuyển 2 trường hợp trở về từ vùng dịch đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị được xử lý diệt khuẩn. Ảnh: PV

 Trước đó, như Xanh Ewec thông tin, chị M và chị D sống và làm việc tại thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc). Vào lúc 8h ngày 21.2 đã rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 ngày 21.2 nhập cảnh vào Việt Nam tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người đã lên xe ôtô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h ngày 21.2.

2 trường hợp này được cách ly tại nhà, nhưng sau đó chị D có biểu hiện sốt nhẹ chưa rõ nguyên nhân. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, cơ quan chức năng đã đưa cả 2 vào Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị cách ly, kiểm tra.

Ngoài ra, trong chiều 26.2, 12 trường hợp là người thân, người tiếp xúc với 2 trường hợp trên được đưa vào trụ sở cũ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cách ly. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát những người đã tiếp xúc với 2 trường hợp nói trên để cách ly theo quy định. 

Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Đỗ Văn Hùng nói: "Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của 2 nữ lao động quê Gio Linh - Quảng Trị trở về từ Hàn Quốc đều âm tính, chúng tôi sẽ khẩn trương làm các thủ tục tiếp theo để ổn định tâm lý, tinh thần của những người liên quan nói riêng, và nhân dân địa phương nói chung. Chúng tôi mong rằng, người dân cần hết sức bình tĩnh trước các thông tin liên quan đến dịch Covid - 19; tuyệt đối không nghe, tin những thông tin đồn đoán không có cơ sở, làm nhiễu loạn, phức tạp tình hình, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch bệnh. Ngành Y tế cảm ơn các cơ quan truyền thông, báo chí đã kịp thời thông tin chính xác, có tính định hướng đầy trách nhiệm, giúp cho các cơ quan phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Quảng Trị triển khai các hoạt động, giải pháp một cách thuận lợi, nhận được sự hỗ trợ, đồng cảm của đông đảo bà con nhân dân địa phương".

TAGS

Một trong 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc có triệu chứng sốt

P.V |

Ngày 26.2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (Covid – 2019) tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tổ chức thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân nghi mắc/ mắc bệnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona.

Quảng Trị: Cách ly 2 người từ vùng dịch Hàn Quốc trở về

HT |

Đến sáng ngày 26.2, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện có 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người). Trong đó, có 2 trường hợp tại huyện Gio Linh trở về ở vùng xảy ra dịch COVID-19.

Quảng Trị có thêm 3 điểm cách ly tập trung dịch Covid- 19 tại các cửa khẩu

PV |

Ngày 18/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 437/QĐ-UBND về việc thành lập địa điểm cách ly tập trung tại các cửa khẩu tỉnh Quảng Trị, phục vụ phòng, chống bệnh viên phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Quảng Trị trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa ở 2 cửa khẩu quốc tế để chống dịch nCoV

Thanh Lê |

Sáng nay 11.2.2020, thông tin từ Sở Y tế  Quảng Trị cho biết, hiện ngành đã được trang bị thêm 2 máy đo thân nhiệt từ xa để phục vụ công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra.