Hệ thống tra cứu nơi người thân đang cách ly, điều trị COVID-19

Đinh Hằng |

Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19 nhằm giúp người dân thuận lợi hơn khi có nhu cầu tra cứu nhanh về thông tin người thân của mình đang cách ly điều trị tại cơ sở y tế nào.

Trước thông tin phản ánh của người dân trong việc khó tìm thông tin về người bệnh COVID-19, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa vào tích hợp mục “Tra cứu thông tin COVID-19” trên nền tảng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19" nhằm giúp người dân thuận lợi hơn khi có nhu cầu tra cứu nhanh về thông tin người thân của mình đang cách ly điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn Thành phố.

(Nguồn: Vietnam+)
(Nguồn: Vietnam+)

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2020, Sở đã chính thức đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19.”

Mục đích chính của ứng dụng là giúp cho cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia quản trị các khu cách ly tập trung và các bệnh viện điều trị COVID-19 dễ dàng quản lý thông tin, theo dõi diễn tiến tình trạng sức khỏe, quá trình điều trị của người bệnh.

Đồng thời, ứng dụng giúp cán bộ, nhân viên y tế đang tham gia vận chuyển của Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận thông tin của người bệnh từ các khu cách ly tập trung để điều phối chuyển đến các bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Ngoài ra, ứng dụng cũng giúp Sở Y tế nắm bắt kịp thời tình hình dịch COVID-19, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp và tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Thành phố.

Trên cơ sở ứng dụng này, hiện nay, Sở Y tế đã tích hợp thêm mục "Tra cứu thông tin COVID-19” nhằm giúp người dân tra cứu nhanh chóng về thông tin người thân của mình đang điều trị tại cơ sở y tế nào trên địa bàn thành phố.

Để tra cứu thông tin, người dân truy cập vào đường dẫn: http://tracuuf0.medinet.org.vn:8083/tracuu.html, điền thông tin của người bệnh COVID-19 như họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân..., chọn nút “Xem” và ghi nhận tên bệnh viện mà F0 đang điều trị.

Sau đó, người dân có thể tra cứu thông tin chi tiết về bệnh viện theo danh sách các bệnh viện tiếp nhận điều trị COVID-19 được đính kèm trên ứng dụng.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, việc tra cứu thông tin người bệnh (F0) nhanh, kịp thời sẽ giúp cho cả người bệnh và người thân an tâm hơn trong quá trình điều trị.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Tỉnh Thái Bình trao tặng 5 tỉ đồng xây dựng Trường Tiểu học Cam Thành, huyện Cam Lộ

Đức Việt |

Ngày 16/7/2021, đoàn công tác của tỉnh Thái Bình do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Thành làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, hỗ trợ cho huyện Cam Lộ xây dựng Trường Tiểu học Cam Thành và tặng quà cho học sinh. Tham dự về phía tỉnh Quảng Trị có Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến. 

Điều tra việc ca nhiễm COVID-19 bay lòng vòng để tránh né cách ly

Thanh Mai |

Lãnh đạo TP đã giao Công an TP phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật với trường hợp này.

Phạt người không đeo khẩu trang gần 10 tỷ đồng

Tuyết Mai |

Từ 29/4 đến 10/7/2021, toàn thành phố đã xử phạt 6.717 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 9,757 tỷ đồng.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát trọng tải trên tuyến Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông

Nhơn Bốn |

Ngày 12/7/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát trọng tải trên tuyến Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông qua địa bàn tỉnh Quảng Trị.