Hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp

Hà Trang |

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông tin về gói hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt giảm lãi suất cho vay của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa về mức 2,16%/năm (ngắn hạn) và 4%/năm (trung và dài hạn).

Theo đó, gói hỗ trợ nói trên được thực hiện theo Nghị quyết 84 ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh COVID-19 làm ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Gói hỗ trợ tài chính là cơ hội để doanh nghiệp nhỏ và vừa có thêm điều kiện phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh - Ảnh: H.T
Gói hỗ trợ tài chính là cơ hội để doanh nghiệp nhỏ và vừa có thêm điều kiện phát triển hoạt động sản xuất - kinh doanh - Ảnh: H.T

Cụ thể, đối tượng được hỗ trợ là các doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, tham gia cụm liên kết ngành, tham gia chuỗi giá trị. Mức cho vay tối đa không quá 80% tổng mức vốn đầu tư của từng dự án, phương án sản xuất - kinh doanh; thời gian cho vay không quá 7 năm; thời gian gia hạn cho một dự án tối đa 2 năm. Doanh nghiệp còn được chủ động trả nợ trước hạn và không chịu bất cứ khoản tiền hay phí phạt trả nợ trước hạn.

Gói hỗ trợ tài chính trên sẽ là cơ hội để doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện phát triển, mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Cấp tiền mặt hỗ trợ sinh kế và sửa chữa nhà ở cho 340 hộ hưởng lợi

Ly Na |

Ngày 9/8/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện tỉnh, hội CTĐ các huyện Gio Linh, Cam Lộ tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế và sửa chữa nhà ở cho 340 hộ hưởng lợi Dự án “Lời kêu gọi khẩn cấp về ứng phó, phục hồi và tái thiết sau mưa lũ miền Trung tháng 10/2020” do Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hỗ trợ.

Đối tượng nào được hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4 do ảnh hưởng dịch COVID-19?

PV |

Các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại thời điểm ngày 30/7/2021 được hỗ trợ giảm tiền điện sinh hoạt đợt 4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tiếp tục vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị tại miền Nam

Đức Việt |

Trong thời gian qua, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chịu nhiều ảnh hưởng do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tỉnh Quảng Trị đã sớm có nhiều hoạt động chia sẻ, hỗ trợ giúp đồng bào vượt khó.

Người lao động ngành du lịch kỳ vọng từ gói hỗ trợ COVID-19

Lâm Thanh |

Gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng mà Chính phủ mới ban hành được kỳ vọng sẽ giúp nhiều người lao động và người sử dụng lao động vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, trong đó có người lao động phục vụ ngành du lịch. Trước thông tin này, đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) du lịch trên địa bàn tỉnh rất phấn khởi và mong chờ. Tuy nhiên, thực tế triển khai vẫn có nhiều vấn đề phát sinh cần được ngành chức năng tháo gỡ.