Hỗ trợ tiền mặt cho người Quảng Trị ở các tỉnh phía Nam ảnh hưởng COVID-19

Hưng Thơ |

Các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh Quảng Trị sẽ rà soát lại danh sách thống kê và chủ động giải ngân hỗ trợ sớm nhất cho người dân Quảng Trị ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do COVID-19.

Ngày 13.8, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất phương án hỗ trợ cho người dân Quảng Trị đang gặp khó khăn do COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Theo đó, mỗi hộ gia đình thuộc trường hợp nói trên sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng, số tiền này sẽ được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố giải ngân từ nguồn huy động xã hội hóa và một phần ngân sách địa phương.

Doanh nghiệp hưởng ứng đợt cao điểm vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Ảnh: Hưng Thơ.
Doanh nghiệp hưởng ứng đợt cao điểm vận động, hỗ trợ người dân Quảng Trị đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Ảnh: Hưng Thơ.

Qua thống kê, có 15.000 người cần được hỗ trợ, việc hỗ trợ bằng cách chuyển khoản trực tiếp. “Chúng tôi thống nhất, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố nào thì hỗ trợ cho bà con của địa phương đó để kịp thời, chính xác. Việc hỗ trợ bắt đầu từ hôm nay” – ông Hoàng Nam, cho biết.

Trong quá trình giải ngân, nếu đơn vị nào không đủ nguồn lực thì Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị sẽ báo cáo, lên phương án hỗ trợ.

Trước đó, để chia sẻ với người dân Quảng Trị đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, tỉnh Quảng Trị đã phát động đợt cao điểm vận động, hỗ trợ và nhận được sự chung tay, góp sức của cán bộ, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

TAGS

Hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh COVID-19 diễn biến phức tạp

Hà Trang |

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông tin về gói hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt giảm lãi suất cho vay của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa về mức 2,16%/năm (ngắn hạn) và 4%/năm (trung và dài hạn).

Petrolimex giảm giá xăng dầu thêm 500 đồng hỗ trợ chống dịch COVID-19

Đức Duy |

Petrolimex vừa thông báo giảm thêm 500 đồng mỗi lít các mặt hàng xăng dầu trong hệ thống Cửa hàng xăng dầu trực thuộc Petrolimex tại 23 tỉnh/thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Cấp tiền mặt hỗ trợ sinh kế và sửa chữa nhà ở cho 340 hộ hưởng lợi

Ly Na |

Ngày 9/8/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện tỉnh, hội CTĐ các huyện Gio Linh, Cam Lộ tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế và sửa chữa nhà ở cho 340 hộ hưởng lợi Dự án “Lời kêu gọi khẩn cấp về ứng phó, phục hồi và tái thiết sau mưa lũ miền Trung tháng 10/2020” do Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hỗ trợ.

Đối tượng nào được hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4 do ảnh hưởng dịch COVID-19?

PV |

Các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại thời điểm ngày 30/7/2021 được hỗ trợ giảm tiền điện sinh hoạt đợt 4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.